รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา

รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick AudiRS6

               ณ ปัจจุบัน Audi RS6 เป็นแพ็คเกจที่ใช้งานได้จริง, สะดวกสบาย, รวดเร็วและสนุก ตัวเลือกเริ่มต้นที่ยาวเหยียดเมื่อต้องเผชิญกับความจำเป็นในการใช้งานจริงในรุ่น RS6 Avant ล่าสุดของ Audi ดีกว่าที่เคยเป็นมา ในรูปแบบใหม่ล่าสุด Audi ได้ทำทุกสิ่งที่ทำให้ RS6 รุ่นก่อนมีความสามารถรอบด้านและปรับปรุงให้ดีขึ้น ในขณะที่เพิ่มความคล่องตัวของผู้ขับขี่ที่รุ่นก่อนยังขาดอยู่

รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick AudiRS6
รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา

ขอบคุณภาพประกอบจาก EVO

               มันทำให้เราประหลาดใจจริงๆ RS6 Avant มีลักษณะเฉพาะที่คุณคาดหวังจาก Audi RS6 และยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ความรู้สึกที่ไม่สามารถเข้าถึงได้, ประสิทธิภาพอันยิ่งใหญ่, การปรับแต่งระยะไกล และห้องโดยสารที่สร้างขึ้นอย่างดีและใช้งานได้จริง แน่นอนว่ามีการเปลี่ยนแปลงในคุณภาพของแต่ละส่วน แต่ไม่มีอะไรผิดปกติเป็นพิเศษ

               ถึงตอนนี้ RS6 Avant ได้คืนประสิทธิภาพให้กับคนขับแล้ว การขับอย่างรวดเร็วบนถนนที่คดเคี้ยว, ความคล่องตัว, การตอบสนอง และความสามารถในการปรับแต่งของรถเป็นคุณสมบัติที่เราเคยเห็นเฉพาะใน Audi Sport เช่น R8 เท่านั้น Audi RS6 เป็นรถที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า แต่ไม่ใช่แค่เพื่อประโยชน์ของมันเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่อีกด้วย

               แต่ปัญหาอยู่ที่เรื่องราคา แม้แต่รถรุ่นพื้นฐานตอนนี้ก็ทะลุ 100,000 ปอนด์แล้ว คู่แข่งมีความคล้ายคลึงกันแน่นอน และถึงแม้จะประหยัดการขับขี่ได้ดี แต่ Audi RS6 ก็ยังมีแนวโน้มที่จะมีราคา ที่ค่อนข้างแพง แม้ว่าจะไม่ควรมองข้ามความสามารถที่ไม่อาจปฏิเสธได้ของรถยนต์คันนี้ที่ทั้งเร็วและขับสนุก

รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick AudiRS6
รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา

ขอบคุณภาพประกอบจาก EVO

ราคา รายละเอียด และคู่แข่งของ Audi RS6

               คุณน่าจะต้องคิดพิจารณาสิ่งต่อไปนี้ เพราะสำหรับ RS6 Avant แบบพื้นฐานที่ปราศจากตัวเลือกจะทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่าย 100,750 ปอนด์บนท้องถนน รวมทั้งภาษี ค่าขนส่ง และการลงทะเบียนในปีแรก และสำหรับรุ่น Carbon Black ราคาจะเพิ่มเป็น 108,650 ปอนด์ และ รุ่น Top ของ Vorsprung อยู่ที่ 118,150 ปอนด์

               แน่นอนว่าคุณอาจมีรถให้เลือกจำนวนมากสำหรับจำนวนเงินนี้ อาจได้มากกว่าสองคัน แม้แต่ Audi RS6 พื้นฐานก็มีคุณสมบัติที่ดี ชุดมาตรฐานประกอบด้วยล้อขนาด 21 นิ้ว, ไฟหน้าแบบ LED Matrix พร้อมเทคโนโลยีเลเซอร์, จอสัมผัส MMI, เบาะหนังแบบสปอร์ต และล้อหลังแบบมาตรฐานและท้ายรถแบบสปอร์ต

               รุ่น Carbon Black อับเกรดล้อเป็นขนาด 22 นิ้ว และเพิ่มแพ็คเกจสไตล์ที่ประกอบด้วยขอบคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับ Spoiler, Skirt และ Diffuser พร้อมตรา Audi สีดำเงา และขอบหน้าต่างสีดำ นอกจากนี้รุ่นVorsprung ยังใช้ล้อ Alloy ขนาด 22 นิ้ว ระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต RS พร้อม Dynamic Ride Control ความเร็วสูงสุดที่ 174 ไมล์ต่อชั่วโมง องค์ประกอบสไตล์สีดำเงา และซันรูฟกระจกแบบ Panoramic

รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick AudiRS6
รีวิว Audi RS6 การกลับมาของราชา

ขอบคุณภาพประกอบจาก EVO

               สีมาตรฐานของ Audi นั้นไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่ด้วยราคา 3,000 ปอนด์ขึ้นไปจะปลดล็อคการเข้าถึงตัวเลือกการทำสีแบบ Audi Exclusive ซึ่งจะทำให้สิ่งต่างๆ สดใสขึ้นอย่างมาก ล้อขนาด 22 นิ้วเป็นตัวเลือกราคา 2,000 ปอนด์จากรถยนต์รุ่นพื้นฐาน และมีตัวเลือกอื่นๆ ให้เลือกตั้งแต่ท่อไอเสียแบบสปอร์ตราคา 1,450 ปอนด์ไปจนถึงระบบกันสะเทือน DRC ที่ราคา 1,300 ปอนด์

Audi RS6 มีคู่แข่งหลายรายทั้งประสิทธิภาพและราคา

               หากไม่มี M5 Touring คู่แข่งที่ชัดเจนที่สุดสำหรับ RS6 Avant คือ E63 S Estate ของ Mercedes-AMG เพราะมีประสิทธิภาพและราคาใกล้เคียงกัน แต่ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง, เป็นธรรมชาติมากกว่า, เกะกะกว่าและมีประโยชน์น้อยกว่า แต่ AMG ที่รวดเร็วนั้นสร้างความมั่นใจให้กับรถคลาสนี้ได้มากพอๆ กับ Audi

               Panamera Sport Turismo ของ Porsche น่าจะเป็นคู่แข่งอีกรายด้วยราคา 140,140 ปอนด์ รวมถึงTurbo S ที่ใกล้เคียงที่สุดในแง่ของประสิทธิภาพที่ชัดเจน แต่ราคา 110,030 ปอนด์ GTS นั้นให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และราคาที่เท่าเทียมกันมากขึ้นแม้ว่าจะให้แรงม้ามากกว่า Audi อยู่ 100 bhp

               การเปรียบเทียบล่าสุดระหว่าง Audi RS6 กับ Panamera (และ E63 S) ใช้ Turbo S E-Hybrid ซึ่งราคาสูงกว่า 140,000 ปอนด์ และมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก โดยเราอยากจะทำให้มันเรียบง่ายกว่านี้หน่อย แพ็คเกจ Panamera พื้นฐานของ Porsche นั้นขับขี่ได้ดีและดูดีในทุกวันนี้เช่นกัน

#รถออกใหม่ #รถพลังงานไฟฟ้า #รถEV #รถบิ๊กไบค์ #Trip&Trick #AudiRS6

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter