รีวิว Honda HR-V ปี 2022

รีวิว Honda HR-V ปี 2022 รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick HondaHRV

Honda HR-V เจเนอเรชันที่ 2 ออกสู่ตลาดอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2022 ขณะที่รุ่นจำหน่ายทั่วโลกติดตั้งระบบ Hybrid  e:HEV ซึ่งออกจำหน่ายในเดือนเมษายน 2021 รุ่นเฉพาะสหรัฐอเมริกาและแคนาดาจะแตกต่างโดยไม่มีตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบ Hybrid อย่างน้อยก็ตอนเปิดตัว

รีวิว Honda HR-V ปี 2022 รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick HondaHRV
รีวิว Honda HR-V ปี 2022

ขอบคุณภาพประกอบจาก Top Electric SUV

Honda HR-V มีสไตล์ที่โดดเด่นสำหรับทุกรุ่น

Honda HR-V มีสามรุ่นในสหรัฐอเมริกาคือ LX, Sport และ EX-L ทุกรุ่นมีองค์ประกอบและสไตล์เฉพาะตัว

HR-V LX มีกระจังหน้ารังผึ้งแบบด้านและ Alloy 17 นิ้วพร้อมสีเงิน HR-V Sport มาพร้อมกระจังหน้าแนวขวาง Spoiler หลังสีดำเงา และปลายท่อไอเสียโครเมียม กันชนหลังส่วนล่างทาด้วยสี Gun-metallic และ Sport ยังมี Berlina Black ขนาด 18 นิ้ว 5 ก้านแบบพิเศษเฉพาะ

EX-L ได้รับการแต่งด้วยสีดำที่กว้างขวางภายนอก มาพร้อมกระจังหน้ารังผึ้งสีดำเงา เสาประตูสีดำเงา และแถบสีดำเงาที่กันชนหน้าและหลัง EX-L มีล้อ Alloy 17 นิ้วที่มีสีเทา Shark Grey พร้อมการ

รีวิว Honda HR-V ปี 2022 รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick HondaHRV
รีวิว Honda HR-V ปี 2022

ขอบคุณภาพประกอบจาก Top Electric SUV

ตกแต่งด้วยเครื่องจักรพิเศษ ทุกรุ่นจะมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี รวมถึงตัวเลือกใหม่ 2 แบบ ได้แก่ Nordic Forest Pearl และ Urban Grey Pearl

Honda HR-V มี Front-end ที่ดูก้าวร้าว

Honda HR-V รุ่นปี 2022 ทั้งหมดมีไฟหน้า LED แบบกว้างพร้อมไฟ DRL รูปตัว L ฝากระโปรงหน้าแบบขยายสองเส้นที่คมชัด และกระจังหน้าขนาบข้างด้วยม่านอากาศที่ระบายอากาศผ่านกันชนรอบล้อหน้าเพื่อให้เกิดประโยชน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์

เมื่อเปรียบเทียบกับ Honda HR-V ที่จำหน่ายทั่วโลก ไฟหน้าของ HR-V ในอเมริกาเหนือนั้นโดดเด่นกว่าแต่ก็มีความคมน้อยกว่า ฝากระโปรงหน้าตรงและปลายด้านนอกอันทรงพลังของกันชนมีลักษณะเด่นกว่า ที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้ายังคงซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรงเมื่อไม่ใช้งาน ฮอนด้าใช้ “เทคโนโลยีประสานด้วยเลเซอร์” ในการหล่อหลังคาที่แม่นยำเพื่อไม่ให้เกิดการขึ้นรูปที่ไม่สม่ำเสมอ

Honda HR-V มีหน้าต่างบานใหญ่กว่าเดิม

Honda HR-V ที่จำหน่ายในอเมริกาเหนือมีลักษณะด้านข้างที่แตกต่าง มันดูใช้งานได้จริงมากกว่ารุ่นก่อนและรุ่นของยุโรป ด้วยกระจกหลังที่ใหญ่ขึ้น อีกประการหนึ่งคือที่จับประตูด้านหลังแบบเดิม ซึ่งอาจเป็นผลมาจากมาตรการประหยัดต้นทุน

รีวิว Honda HR-V ปี 2022 รถออกใหม่ รถพลังงานไฟฟ้า รถEV รถบิ๊กไบค์ Trip&Trick HondaHRV
รีวิว Honda HR-V ปี 2022

ขอบคุณภาพประกอบจาก Top Electric SUV

องค์ประกอบด้านหลังที่เน้นความกว้างของ Honda HR-V

Honda HR-V ใหม่สำหรับจำหน่ายสหรัฐอเมริกาและแคนาดามีส่วนท้ายที่โค้งมนสำหรับรูปแบบสปอร์ต ไฟท้าย LED รูปปากนกที่ออกแบบใหม่นั้นดูร่วมสมัย ในขณะที่ขอบที่แหลมกว่าบนประตูท้ายและส่วนป้ายทะเบียนแบบกลับด้าน นอกจากนี้ยังมี Spoiler ติดหลังคา, เสาอากาศครีบฉลาม และกันชนหลังสีดำ

ภายในของ Honda HR-V

Honda มุ่งเน้นไปที่การทำให้ภายในของ HR-V ถูกหลักสรีรศาสตร์และเรียบง่าย ให้ความสำคัญกับรูปแบบและการใช้งานเท่ากัน การตกแต่งภายในมีความเรียบง่ายแบบ Honda Civic นอกจากนี้ Honda ยังให้ความสำคัญกับการทำงานของสวิตช์เกียร์ทั้งหมด รวมถึงการคลิกและยกของปุ่ม, ก้าน และสวิตช์

ด้วยเบาะนั่งนิรภัยสำหรับตัวรถที่มีการเย็บแบบฝรั่งเศส ขณะที่เบาะนั่งด้านหลังกว้างขึ้นเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับผู้โดยสารสามคนที่สบาย มีพื้นที่เก็บสัมภาระ 24.4 ลูกบาศก์ฟุต และยกสูงเพียง 27 นิ้ว ทำให้การขนถ่ายสินค้าทำได้ง่าย เมื่อพับเบาะแยก 60:40 พื้นที่เก็บสัมภาระสามารถขยายได้ถึง 55.1 ลูกบาศก์ฟุต

Honda HR-V มีห้องโดยสารที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี

เป็นครั้งแรกที่ HR-V มีแผงหน้าปัดแบบดิจิตอลทั้งหมด ตัวเครื่องเป็นจอ LCD มาตรฐานขนาด 7 นิ้ว ในขณะที่ระบบ Infotainment เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รุ่น LX และ Sport จะมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ขึ้นขนาด 9 นิ้วที่รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย

Honda HR-V ยังมีที่ชาร์จแบบไร้สาย ระบบเสียงระดับพรีเมียมด้วยลำโพง 8 ตัว และการควบคุมทางกายภาพสำหรับฟังก์ชันง่ายๆ เช่น ระดับเสียงและการนำทางด้วยหน้าจอสัมผัสหน้าและคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนแบบ Active

Honda HR-V ปี 2022 มีความยาวและกว้างกว่าเดิม

HR-V ใหม่ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 SUV ใหญ่ขึ้น 9.4 นิ้วและกว้าง 2.6 นิ้ว SUV มีความยาว 179.8 นิ้ว กว้าง 72.4 นิ้ว และสูง 63.4 นิ้ว ระยะฐานล้อ 104.5 นิ้ว ระยะห่างจากพื้นคือ 7.3 นิ้วสำหรับรุ่น Sport และ 7 นิ้วสำหรับรุ่นอื่นๆ

#รถออกใหม่ #รถพลังงานไฟฟ้า #รถEV #รถบิ๊กไบค์ #Trip&Trick #HondaHRV

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter