นวัฒกรรมใหม่ การจับมือ ของ GM และ Michelin กับยางไร้แรงดันลม

UPTIS-(Unique-Puncture-proof-Tire-System)

General Motors หรือ GM ได้ร่วมมือกับ Mechelin พัฒนายางไร้แรงดันลมเตรียมทำกสรทดสอบ และต่อยอดไปสู่รถโปรดักชั่นในอนาคต

กับยางไร้แรงดันลม UPTIS (Unique Puncture-proof Tire System) จะถูกใช่กับการทดสอบใช่งานจริงระยะยาวกับ รถพลังงานไฟฟ้า Chevolet Bolt น่าจะนำมาใช่กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลได้ในช่วงปี 2024 หรืออีกประมาณ 4-5 ปี

ซึ่งเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่ายางแบบไร้แรงดันลมต้องมีประโยชน์กว่ายางทั่วไปในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นความทนทาน ที่ไม่ต้องกลัวกับปัญหายางระเบิด ยางรั่วหรือการต้องเช็คลมยางที่อาจข็งหรืออ่อนเกินไป  การดูแลรักษาก็ง่าย และด้วยคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ลดการปริมาณยางเสียเหลือใช่ และไม่จ้เป็นต้องมียางอะไหร่จึงเป็นการลดทั้งของเหลือใช่และการผลิตไปในตัวลดขั้นตอนการใช่พลังงานไปอีกต่อ

สตีฟ คีเฟอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายซัพพลายเชน ของ GM ออกมากล่าวว่า “บริษัทฯ มีความตื่นเต้นที่ได้สร้างความเป็นไปได้จากการพัฒนายางไร้แรงดันลม การร่วมมือกับ Michelin ช่วยให้สามารถสร้างเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยขึ้นได้ ยาง UPTIS เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งอนาคตอย่างแท้จริง”

ด้านMichelin มีการคาดการณ์ว่า ปัญหาทางด้านของเสียที่ต้องมีขั้นตอนในการกำจัดยางที่เสื่อมสภาพที่มีมากกว่า 100 ล้านเส้นจะลดลง เมื่อมีการใช้ยางแบบไร้แรงดันลมในอนาตค

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter