5 วิธีขับขี่หน้าฝนให้ปลอดภัย

5-วิธีขับขี่หน้าฝนให้ปลอดภัย1

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์หรือเป็นผู้ที่ใช้การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นหลัก แล้วเราก็คงหนีไม่พ้นปัญหาสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไปในช่วงฤดูกาลไม่ว่าจะ หน้าร้อน, หน้าฝนหรือหน้าหนาวรวมไปถึงสภาพพื้นผิวถนนก็มีส่วนในการขับขี่

โดยวันนี้เรามีหลักการขับขี่ง่ายๆสำหรับหน้าฝนของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัย พร้อมลุยกับทุกสถานการณ์เพียงทำตามขั้นตอนของเราคุณก็จะไม่ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันหรืออันตรายอีกด้วย

ข้อที่ 1 การแต่งกาย   สำหรับการแต่งกายของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ หากยิ่งนัก cc ความรุนแรงของอุบัติเหตุก็จะยิ่งมากขึ้นด้วยความแรงของตัวรถการแต่งกายจึงเป็นส่วนสำคัญในการเซฟไม่ให้เกิดบาดแผลหรือป้องกันให้เกิดน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าถุงมือหมวกกันน็อคเสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัวก็จะช่วยลดความรุนแรงหากเกิดอุบัติเหตุได้

ข้อที่ 2 การดูแลสภาพตัวรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้ตลอดเวลา   สำหรับคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์เป็นกิจวัตรอยู่แล้วคงรู้ว่าการเตรียมสภาพรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลาเป็นสิ่งที่ควรทำไม่ว่าการจะเป็นการเช็คลมยางเช็คการเช็คเบรคให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน การเช็คระบบไฟไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า,ไฟท้าย,ไฟเลี้ยว รวมไปถึงของเหลวอย่างเช่นน้ำมัน แนะนำมันเครื่องไม่มีการหยดหรือไหล

คนที่ 3 การขับขี่ทิ้งระยะเบรค  สำหรับหน้าฝนแล้วการหยุดรถแบบกะทันหันอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายหากเราใช้ความเร็วที่อยู่ในการควบคุมและสามารถเบรคได้อย่างปลอดภัยควรทิ้งระยะห่างจากรถคันหน้าและรถคันข้างๆพอประมาณเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของคนอื่นและความปลอดภัยของผู้ขับขี่

ข้อที่ 4 การหลีกเลี่ยงแอ่งน้ำ   ปัญหาของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์หลายๆคนคือถนนในบ้านเรานั้นขาดการดูแลหลายเส้นทางจึงเกิดหลุมและบ่อขนาดใหญ่ถ้ามีฝนตกน้ำขังผู้ขับขี่จึงไม่รู้ว่าบอกแหล่งน้ำนั้นลึกขนาดไหนจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ข้อที่ 5 ห้ามดับเครื่องขณะลุยน้ำ   หากเป็นพื้นที่ที่มีการระบายน้ำได้ยากจึงทำให้เกิดปริมาณน้ำสูงผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเส้นทางนั้นควรรักษาความเร็วให้คงที่และใช้เกียร์ต่ำเพื่อให้แรงดันจากท่อไอเสียดันน้ำออกห้ามดับเครื่องในขณะที่อยู่ในระดับน้ำสูงกว่า 1 ฟุตหรือเปลี่ยนเส้นทางจะง่ายต่อการดูแลตัวรถมากขึ้น

ด้วยข้อมูลทั้ง 5 ข้อนี้ก็จะทำให้คนผ่านผลปัญหาในการขับขี่ในช่วงฤดูฝนไปได้แบบสบายๆแต่ข้อสำคัญในการขับขี่ทุกครั้ง ผู้ขับขี่ต้องมีสติในการตัดสินใจอ่านสถานการณ์ต่างๆและทำตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัดเท่านี้คุณก็จะเดินทางได้อย่างปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นในตัวเมืองหรือในพื้นที่ต่างจังหวัดก็ตาม 
#f1rumors #เทคนิคการขับขี่หน้าฝน #บาคาร่า

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter