5 ขั้นตอนที่ควรทำ เมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน

5-ขั้นตอนเมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน

สำหรับคนที่มีรถยนต์และไม่ค่อยได้ใช้งานจำเป็นต้องจอดทิ้งไว้โดยไม่มีการบำรุงรักษาวันนี้เรามีเทคนิคการดูแลรถที่ต้องจอดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานๆมาเพื่อคนรักรถทุกท่าน

 1 ความสะอาดเริ่มต้นด้วยความสะอาดภายนอกและภายในของรถยนต์ไม่มีสิ่งสกปรกติดตามสีรถนานเกินไปฉันอาจเกิดความเสียหายกับตัวรถได้

 2 หาที่จอดยากเหมาะสม หลีกเลี่ยงการจอดในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงซึ่งอาจทำให้เกิดเชื้อราภายในตัวรถและสนิมกับตัวรถหลีกเลี่ยงการจอดในจุดทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือใกล้พงหญ้า เพราะหนูคือปัญหาใจกับสายไฟภายในตัวรถที่จะเข้าไปกัดและทำให้เกิดความเสียหาย

 3 การเช็คลมยาง การจอดรถเป็นระยะเวลานานควรเติมลมยางไม่ให้อ่อนเกินไปควรเติมให้มากกว่าปกติ 5-10 ปอนด์เพื่อรักษารูปทรงโครงสร้างของยางไว้

 4 เช็คของเหลวในรถยนต์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระดับน้ำมันเครื่อง น้ำหล่อเย็น ของเหลวต่างๆหากรถมีการใช้ไม่มาก ควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่องทุก 6 เดือน 

 5 แบตเตอรี่จอเป็นระยะเวลานานๆควรถอดขั้วแบตเตอรี่ออกเพราะถึงแม้รถไม่ได้ใช้งานแต่รถยนต์ก็จะดึงไฟจากแบตเตอรี่ตลอดเวลาซึ่งทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ง่าย

หากคุณทำตามขั้นตอนแล้วเราก็รถของคุณก็จะพร้อมใช้งานตลอดเวลาเพียงคุณเสียเวลาในการดูแลรักษาไม่ว่าจะเป็นก่อนใช้งานหรือหลังใช้งานรถคู่ใจของคุณก็จะอยู่พร้อมให้คุณได้ขับขี่ตลอดเวลา

ฝากขั้นต่ำ50บาท

Picture of fever

fever

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter