สถานีใหม่ MRT สายสีน้ำเงิน เปิดให้นั่งฟรีถึง 28 กันยายน 2562

สถานีใหม่--MRT-สายสีน้ำเงิน-

เปิดการใช้งานแล้วกลับรถไฟฟ้า MRT สถานีใหม่สายสีน้ำเงินที่มีจุดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เริ่มต้นที่สถานีวัดมังกรที่ตั้งอยู่ในย่านถนนเยาวราชตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบไทยจีน ที่มากับทีมสีแดงทองที่นับว่าเป็นสีมงคลของชาวจีนรวมไปถึงชิ้นงานปกติตกแต่งรูปมังกรดอกบัวที่สื่อถึงความเป็นวัดมังกรกมลาวาสหรือวัดเล่งเน่ยยี่

มาส่งสถานีต่อไปคือสามยอด จุดเด่นคือการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่ย้อนยุค Nike ในสมัยรัชกาลที่ 5  ที่ตัวสถานีถอดแบบทางเข้าเป็นแบบประตูบานเฟี้ยม เพื่อให้สอดคล้องกับอาคารภายในพื้นที่ที่ประดับตกแต่งรูปภาพสกรีนของตัวอาคารในยุคสมัยนั้นด้วย

ถัดมากับสถานีอิสรภาพ ที่มีการตกแต่งสถานีเป็นรูปสัตว์ที่เป็นสิริมงคลอย่างหงส์ ซึ่งสื่อหมายถึงวัดหงษ์ อารามหลวง ที่คงอยู่มาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ที่ประดับตกแต่งอยู่ตามเสาทำขึ้นจากวัสดุอะคริลิคสีทอง และอะคริลิคใสฉลุลาย ให้เกิดมิติที่โดดเด่น

จบด้วยสถานีสนามไชย ที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวดังอย่างวัดพระแก้วสนามหลวงวัดโพธิ์ ที่สะท้อนสถาปัตย์ศัลยกรรมไทยออกมาหรือยังโดดเด่นสะดุดตา ที่มองขึ้นไปจะเห็นเพดานที่เป็นลายฉลุแบบดาวล้อมเดือน

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเดินชมสถานี MRT สถานีใหม่ก็สามารถเดินทางได้ซวยนั่งต่อจากสถานีหัวลำโพงต่อไปได้เลยซึ่งเป็นส่วนต่อขยายทั้งหมด 5 สถานีเปิดทดลองใช้ฟรี ตั้งแต่เวลา 10.00 นจนถึง 16.00 นทุกวันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กันยายนหลังจากนั้นจะเปิดให้บริการโดยคิดค่าบริการตามปกติ

ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท

Picture of fever

fever

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter