เตรียมปล่อยหมัดเด็ดกับระบบช่วยเตือนสิ่งของที่อยู่เบาะหลังกับค่าย Nissan

เตรียมปล่อยหมัดเด็ดกับระบบช่วยเตือนสิ่งของที่อยู่เบาะหลังกับค่าย Nissan

ระบบความปลอดภัยใหม่จากค่าย Nissan พี่ช่วยแจ้งเตือนในกรณีผู้ขับขี่หรือเอกสารสิ่งของไว้บนเบาะหลังกับระบบ Rear Door Alert ( RDA ) ทุกวันนี้การใช้ยานพาหนะเป็นปัจจัยสำคัญของ 1 การดำรงชีวิตกับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่ต้องเดินทางไปทำงานและใช้เวลาอยู่กับตัวรถเป็นเวลาหนังทำให้เกิดการรีบเพื่อไปถึงจุดหมายลืมเอกสารหรือสิ่งของสำคัญไว้อีกหลังเบาะหลัง ที่ไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญสิ่งของต่างๆ รวมทั้งสิ่งมีชีวิต

อาจทำให้เกิดอันตรายและความเสียหายได้จากสภาพอากาศจึงทำให้เกิดระบบ Rear Door Alert ( RDA ) โดยในปี 2020 ทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Nissan จะนำระบบนี้ใส่ลงในรถทุกรุ่นของทางค่าย

ระบบ RDA จะตรวจจับการเปิดประตูบานหลังทั้งก่อนและหลังการเคลื่อนที่ของตัวรถถ้ามีการเปิดประตูบานหลังก่อนที่รถจะเคลื่อนและไม่มีการเปิดอีกครั้งเมื่อรถจอดสนิทและดับเครื่องระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับโดยการแสดงสัญญาณที่แผงเรือนไหม

โดยถ้าหากผู้ขับขี่ยังไม่มีการตอบสนองและลงจากรถไปโดยไม่เปิดประตูหลังอีกครั้งระบบจะสั่งการให้แต่ดังเพื่อเตือนผู้ขับขี่ให้ทราบ จากปัญหาการลืมสิ่งของสำคัญไว้ในรถไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หรือจะเป็นเด็กหรือสัตว์เลี้ยง อาจจะหมดไปหรือลดน้อยลง หรือเป็นระบบที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากการหลงลืมของผู้ขับขี่ได้

ฝากไม่มีขั้นต่ำ

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter