ชื่นชมความหรูหรากับรถที่จะเข้าร่วมพระราชพิธีขึ้นครองราชย์จักรพรรดิญี่ปุ่นกับ Toyota Century

ชื่นชมความหรูหรากับรถที่จะเข้าร่วมพระราชพิธีขึ้นครองราชย์จักรพรรดิญี่ปุ่นกับ Toyota Century

เผยโฉมกับ Toyota Century รถพระที่นั่งที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับพระราชพิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาจากพระราชพิธีเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติสืบพระราชบัลลังก์เป็นสมเด็จพระจักรพรรดิองค์ที่ 126

สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะได้ทรงพระราชทานอนุญาตให้บริษัทโตโยต้าทำการผลิต Century รุ่นพิเศษแบบเปิดประทุนหนึ่งเดียวในโลกสำหรับพระราชพิธีเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม

โดยทางสำนักข่าวญี่ปุ่นรายงานสดพระราชพิธีคันไหนมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ”รถพระที่นั่งสำหรับขบวนเสด็จ” โดยทางสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะทรงจะเสด็จประทับบนรถและแน่นไปบนถนนกรุงโตเกียวในพิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ตลอดเส้นทางมุ่งสู่พระตำหนักอากาซากะ

Toyota Century เป็นรถเปิดประทุนขนาดใหญ่โดยจะเป็นรถพระที่นั่งสำหรับกระบวนเสด็จคันแรกในรอบ 30 ปี ซึ่งมาแทนที่ Rolls-Royce Corniche ปี 1990 ที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง

ด้วยการดีไซน์หลังคากลไกพับเก็บได้จะมีการปรับดีไซน์ด้านท้ายรถเล็กน้อยพนักพิงเบาะหลังถูกปรับตั้งองศาไว้ที่ 25 องศาแต่ตัวบอกมีตำแหน่งสูงขึ้นกว่าปกติ 40 mm เพื่อใช้ในพระราชพิธีเฉลิมฉลองขึ้นครองราชย์เพื่อให้พสกนิกรได้เห็นพระพักตร์ของสมเด็จพระจักรพรรดิอย่างชัดเจน

ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับทางด้านเทคนิคยังไม่มีการเปิดเผย แต่มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ Hybrid แบบเดียวกับรุ่น Standard ด้วยขุมกำลังเบนซิน V8 ความจุ 5.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าอยู่ที่ 381 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 5:00 กำลังอยู่ที่ 431 แรงม้ า

#ToyotaCentury #สมัครufabet

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter