มาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่

มาตราการความปลอดภัยตรวจจับผู้ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับขี่

สำนักงานตำรวจแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลียเริ่มใช่มาตรการกวดขั้นวินัยจราจรของผู้ขับขี่ที่ใช่สมาร์ทโนขณะขับขี่ด้วยกล้องชนิดพิเศษ เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุและการสูญเสียจากการขาดสมาธิในการขับขี่บนท้องถนน

เทคโนโลยีใหม่เริ่มนำมาใช่ในประเทศใหญ่ๆเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการขาดสมาธิในการขับขี่
โดยมีประเทศออสเตรเลียใรรัฐนิวเซาท์เวลล์ได้เริ่มดำเนินโครงการนำร่องด้วยการใช่กล้องตรวจจับสมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลา 6 เดือน ทำงานตลอดเวลา

โดยได้ผลการสแกนรถยนต์ทั้งสิ้น 8.5 ล้านคันและจับกุมดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนกฏหมายทั้งสิ้น มากกว่า 1 แสนคน แอนดรูว์ คอนสแตนซ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นผู้อนุมัติการติดตั้งกล้อง ตรวจจับสมาร์ทโฟนหรือ Mobile Phone Detection Camera จำนวนทั้งสิ้น 45 จุดครอบครุมพื้นที่บนถนนหลายสายของรัฐนิวเซาท์เวลส์

ซึ่งการทำงานของกล้องกระกอบด้วยกล้องตัวแรกที่จะบันทึกภาพและทะเบียนรถ ส่วนกล้องตัวที่สองทำการสแกนผ่านกระจกรถเพื่อดูผู้ขับขี่ถือสิ่งของใดในมือ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์จำทำการแยกแยะวัตถุที่อยู่ในมือและประมวลผล

ถ้าปรากฏว่ามีความผิดจริง จะถูกถ่ายภาพและต้องเสียค่าปรับถึง 344 ดอลลาร์ออสเตรเลียหรือประมาณ 7,100 บาท ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในอนาคตคงจะได้มาสู้บ้านเราในไม่ช้า เพื่อเพิ่มระเบียบวินัยในการใช่รถใช่ถนนที่ขาดการใส่ใจในทุกวันนี้ ปัญหาการเกิดอุบัติเหตุจากการใช่สามร์ทโฟนก็จะลดลง

#การใช้สมาร์ทโฟนขณะขับรถ #มาตราการความปลอดภัย #เติมเงินขันต่ำบาคาร่า200บาท

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter