สิ่งที่คุณต้องพิจารณา ในการเลือกซื้อรถยนต์ใหม่

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

การจะซื้อรถยนต์ใหม่สักคัน คุณจะต้องพิจารณาหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่มีเงินก็ซื้อได้เลยเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้รถยนต์ที่โดนใจและคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง โดยเราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาบอกคุณกันแล้ว ว่าต้องพิจารณาอะไรบ้างในการซื้อรถ เพราะฉะนั้นไปดูกันเลย

1.ข้อมูลรถที่ต้องการ

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

คุณต้องรู้ก่อนว่าคุณต้องการรถยนต์แบบไหน โดยอาจหาข้อมูลรถแต่ละรุ่นและเอามาเปรียบเทียบกันดูก่อน ทั้งนี้อาจจะเลือกที่ถูกใจไว้สัก 2-3 รุ่น เมื่อไปเลือกซื้อที่ร้านจะได้ไม่เสียเวลามากนัก โดยหากรุ่นที่คุณสนใจเป็นอันดับ 1 ไม่มี ก็จะได้ดูตัวเลือกที่ 2 ที่ 3 ต่อเลยนั่นเอง นอกจากนี้คุณควรจะเลือกรถที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด เช่น หากเน้นการใช้ทุกของ ก็ต้องมีความแข็งแรง กระชับสักนิด เป็นต้น

2.งบประมาณที่มี

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

ไม่ว่ารถจะถูกใจมากแค่ไหน แต่ถ้างบประมาณไม่พอ ก็ซื้อไม่ได้จริงไหม ดังนั้นคุณจะต้องนำงบประมาณมาเป็นตัวหลักในการช่วยพิจารณาด้วยว่าจะเลือกซื้อรถยนต์แบบไหนดี โดยต้องไม่เกินจากงบที่ตั้งไว้นั่นเอง หรือหากซื้อแบบดาวน์แล้วผ่อนต่อ ก็ต้องพิจารณาในส่วนของดอกเบี้ยและจำนวนเงินที่ต้องชำระแต่ละงวด ว่าคุณสามารถส่งงวดรถได้ไหวหรือไม่

3.ทดลองขับก่อน

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์

เมื่อได้รถที่ต้องการแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือการทดลองขับดูก่อนนั่นเอง เพื่อจะได้ดูว่าคุณสามารถขับขี่ได้ดีหรือไม่ และมีปัญหาตรงส่วนไหนบ้างหรือเปล่า เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นรถใหม่ มือหนึ่งแบบแกะกล่อง แต่ก็ต้องตรวจเช็คให้ดีเช่นกัน เพราะบางทีก็อาจมีจุดที่บกพร่องได้เหมือนกัน

เมื่อรู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังจะซื้อรถยนต์คันใหม่ ก็ลองพิจารณาจาก 3 สิ่งนี้กันดู ทั้งนี้อย่าลืมว่าการซื้อรถยนต์สักคันนั้นไม่ใช่เงินน้อยๆ และแน่นอนว่าทุกคนย่อมคาดหวังกับการใช้งานในระยะเวลายาวนานให้คุ้มค่าที่สุด ดังนั้นต้องเลือกซื้อรถที่ดีและตอบโจทย์คุณได้ดีไปเลย จะได้ไม่ผิดหวังหรือเกิดปัญหาตามมานั่นเอง

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter