วิถีBikerทำไม ต้อง Ducati

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์ #จักรยานยนต์

รถในฝันของหนุ่มนักซิ่งหลายๆคน ที่คิดไว้ว่าต้องมีสักคน ก้คงไม่พ้น Big Bike ทีมีเอกลักษณ์สีแดงขาวสัญชาติอิตตาลีอย่างDucati ที่อวดดฉมสมรรถนะสุดโฉบเฉี่ยวทั้งในสนามแข่งและท้องถนนเมืองไทยมาช้านาน อยากรู้คำตอบมั้บครับ ทำไม Ducati จึงครองใจ คนทั่วโลก รวมไปถึงนักบิดคนไทย มาจนถึงทุกวันนี้

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์  #จักรยานยนต์
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์ #จักรยานยนต์

อันดับแรกขอนำเสนอเพื่อให้เป็นที่รู้จักกันก่อนเบื้องต้นนะครับ เจ้า Big Bike ทรงสุดสปอร์ตนี้มีถิ่นกำเนิดจากเมือง โบโลญญ่า ประะเทศอิตาลี ซึ่งก่อตังขึ้นในปี ค.ศ. 1926 โดย อันโตนิโอ คาวาเลียร์ ดูคาติ เกือบ ๆ 100 ปีที่ผ่านมาพัฒนาปรับปรุง ลงแข่งขันมาหลายสนาม สร้างชื่อเสียงให้ และความเชื่อมั่นให้กับนักขี่ทั่วโลกจนกลายเป็นBig Bike อันดับหนึ่งของโลกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และนักขับขี่ ใฝ่ฝันที่จะจับจองเป็นเจ้าของ 

ในเมืองไทยเองตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ได้รับมอบหมายจาก Ducati ในปี 2003 รุ่นแรกที่เข้ามาจำหน่าย คือ Matistrada 1000 DS ที่ Showroom รามคำแหง จนขยับขยายเป็นอาคารสำนักงานใหญ่อยู่ที่ถนนวิภาวดีรังสิต มียอดขายกว่า 200 คัน ในแต่ละปี มีรุ่นออกมาให้นักขับขี่ เลือกมากมาย และเป็นรถที่นักขับขี่ Big Bike ชาวไทย อยากเป็นเจ้าของมากที่สุด

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์ #จักรยานยนต์
#อัพเดทข่าวสารรถยนต์ #จักรยานยนต์

Ducati รุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน ในปี2019 ก็ได้แก่ Ducati Monster 797 ที่มีราคาประมา4แสนกว่าๆ Ducati Monster 821 ที่แตะๆที่5แสนต้นๆ Ducati 959 Panigale ที่ขยับไปที่7แสน และ Ducati Multistrada 1200 ที่หลักล้าน นักบิดที่ชื่นชอบความทันสมัยรวมถึงความสปอร์ตของรูปทรงรวมไปถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์อย่าง Ducati พร้อมที่จะควักกระเป๋าจ่ายเพื่อให้ได้เจ้าBig Bike คันงามขับทยานไปในท้องถนนไม่ว่าจะเดี่ยวหรือไปเป็นหมู่คณะ ทางใกล้ไกล ในวิถีของ Biker

นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำไมคนถึงนิยมและใฝ่ฝันจะต้องมีเจ้าBig Bike สุดสปอร์ตอย่างDucati ไม่ใช่แค่คำโฆษณา แต่สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ขับขี่ทั้งในสนามแข่งและท้องถนนมาเกือบร้อยปีแล้ว คุณล่ะครับมีรถในฝันในดวงใจอะไร มาแชร์ให้ฟังกันบ้างสิครับ

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter