รถยนต์มีกลิ่นอับ เช็คสิ เกิดจากสาเหตุอะไร

รถยนต์

เวลาที่เราเปิดประตูรถยนต์ลูกรักของเราและได้กลิ่นที่น่าพึงพอใจนี้ ก็เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกดีมาก แต่ถ้าไม่เป็นอย่างงั้นล่ะ ถ้าหากเราเปิดประตูรถมาแล้วเจอกับกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์แทน? วันนี้เราจึงจะมาไขข้อข้องใจกันว่า รถยนต์มีกลิ่นอับ เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสาเหตุหลักๆ มาบอกกันแล้วดังนี้

รถยนต์
รถยนต์

1.แอร์รถ

นี่คือสาเหตุแรก ๆ ที่บางคนอาจมองข้ามไป เพราะเป็นสิ่งที่เราใช้งานมากที่สุดในการขับรถยนต์ไปไหนมาไหน จึงไม่ทันคิดว่ากลิ่นอับจะออกมาจากแอร์นั่นอง โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นอับนั้น ก็มักจะมีจากการอุดตันของช่องระบายอากาศ หรือมีน้ำและความชื้นขังอยู่ในคอยล์เย็นนั่นเอง

2.อาหาร

สุดยอดไอเทมยอดฮิตที่คนใช้รถยนต์ชอบนำเอาเข้าไปในรถมากที่สุด และก็ตามมาด้วยการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพราะกลิ่นของอาหารที่หมักหมมอยู่ภายในรถ จะทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงได้

3.เสื้อผ้าและกลิ่นตัว

การที่เราทำกิจกรรมมาเหนื่อยๆ กลิ่นเหงื่อของเรา กลิ่นรองเท้าหรือเสื้อผ้าของเราเอง ก็จะทำให้เกิดกลิ่นภายในรถยนต์ได้เหมือนกัน ดังนั้นลองเช็คดูสิว่า การที่รถยนต์ของคุณมีกลิ่นอับนั้นเกิดจากสาเหตุนี้หรือเปล่า

4.สภาพอากาศ

โดยเฉพาะหน้าฝนที่ฝนตกหนักๆ และเรามีความจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำ มักจะเกิดปัญหาน้ำเข้ามาในรถและก่อให้เกิดความชื้นสะสม โดยเฉพาะที่พรมรองเท้าหรือเบาะผ้าของเรา ซึ่งความชื้นนี่ล่ะคือของโปรดของเชื้อแบคทีเรียและเป็นตัวการก่อให้เกิดกลิ่นนั่นเอง

5.สัตว์เลี้ยง

ถึงเราจะอาบน้ำ เช็ดตัว สัตว์เลี้ยงของเราดีอย่างกับเทวดาขนาดไหน แต่การที่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเราไปเล่นที่อื่นมา คราบน้ำลาย สิ่งของที่ไปดม หรือการไปเล่นซนข้างนอกแล้วมาขึ้นรถ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้รถยนต์คันโปรดของเรามีกลิ่นอับได้เช่นกัน

เรื่องกลิ่นไม่ใช่เรื่องตลก โดยเฉพาะกับการที่รถของเรามีกลิ่นเหม็นอับจนแทบทนไม่ไหว เพราะฉะนั้นควรพยายามหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้รถมีกลิ่นอับเด็ดขาด จะได้ลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงบนรถยนต์ได้ดีนั่นเอง

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter