5 วิธี กำจัดกลิ่นในรถยนต์ ที่ทำแล้วได้ผล

ข่าวสารรถยนต์

คุณกำลังเจอกับปัญหากลิ่นอับในรถยนต์อยู่ใช่ไหม แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีแก้ปัญหากลิ่นอับมาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าทำแล้วได้ผลอย่างแน่นอน โดยมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย

ข่าวสารรถยนต์
ข่าวสารรถยนต์

1.ปิดแอร์ก่อนถึงที่หมาย

เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ โดยก่อนที่จะถึงจุดหมายให้เราปิดแอร์โดยการปิดสวิตช์ A/C ก่อนที่จะถึงที่หมายสัก 10-15 นาที  และเมื่อปิดสวิตช์แล้วก็เปิดพัดลมที่แรงที่สุด ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้เรากำจัดกลิ่นอับในรถและยังกำจัดความชื้นที่ออกจากบริเวณช่องแอร์ที่อยู่ภายในรถได้อีกด้วย

2.กากชาหรือกาแฟ

ในชาหรือเมล็ดกาแฟที่เราดื่มในทุก ๆ วัน หลังจากผ่านการชงเสร็จเรียบร้อยตามกระบวนการแล้ว สามารถนำกากใบชาและกาแฟมาใช้เพื่อดับกลิ่นในรถยนต์ของเราได้ด้วย โดยการนำไปตากแดดจนแห้งและใส่ในผ้าขาวม้าหรือผ้าอะไรก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และนำไปวางไว้ในรถ เท่านี้กลิ่นก็จะหายไปแถมได้กลิ่นกาแฟยามเช้าให้รู้สึกสดชื่นด้วย

3.น้ำส้มสายชู

อีกหนึ่งของที่หาได้ง่ายเพราะเชื่อว่าทุกบ้านมีแน่นอนกับน้ำสมสายชู โดยวิธีการดับกลิ่นนั้นค่อนข้างง่ายและไม่ซับซ้อน เพียงแค่เรานำน้ำส้มสายชูไปใส่ไว้ในรถยนต์ขณะจอดรถ ความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นได้ดี แต่ถ้าหากน้ำส้มสายชูหกอันนี้ก็ไม่แน่ว่ากลิ่นจะหายไหม

4.ถ่านหุงต้ม

ของอีกอย่างที่หาง่ายแสนง่าย มีทุกร้านสะดวกซื้อ โดยวิธีการนั้นค่อนข้างง่ายเพียงแค่นำถ่านไปใส่ไว้ในกล่องที่มีรูระบายอากาศ เพราะตัวถ่านไม่มีกลิ่นและยังมีประโยชน์ที่จะดูดกลิ่นได้ดีอีกด้วย โดยใส่ไว้ประมาณ 2 อาทิตย์ กลิ่นไม่พึงประสงค์จะหายไปอย่างแน่นอน

5.ดูดฝุ่นทำความสะอาด

หลายคนมองหาตัวช่วยอื่น ๆ จนบางทีเราก็มองข้ามอะไรที่มันง่าย ๆ ไป เพราะบางครั้งแค่ดูดฝุ่นในรถยนต์ของเราให้หมด ก็สามารถลดกลิ่นอับได้ในระดับหนึ่งแล้ว เนื่องจากสาเหตุหนึ่งของกลิ่นอับก็มาจากฝุ่นผงสิ่งสกปรกนั่นเอง

ข่าวสารรถยนต์
ข่าวสารรถยนต์

หากคุณกำลังเจอกับปัญหากลิ่นอับในรถยนต์ ก็ลองทำตาม 5 วิธีนี้กันดู แล้วจะช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ดีอย่างแน่นอน แถมทำง่ายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะอีกด้วย

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter