ฮุนได กับ โซล ร่วมมือทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง เดือนหน้าในเขตกังนัม

รถยนต์

เทคโนโลยีใหม่ๆนั้นเกิดขึ้นได้ทุกวันจริงๆ คราวนี้เป็นข่าวทาง
เกาหลีใต้ กับ Hyundai Motor Group ที่ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU กับเมืองโซล ที่จะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่รถยนต์ด้วยตนเอง ซึ่งจะเริ่มจากกานทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเริ่มจากการทดสอบรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเอง 6 คัน บนถนนในเขตกังนัม 23 แห่ง โดยใช้รถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งจะเริ่มต้นกันในเดือนธันวาคมนี้

รถยนต์
รถยนต์

โดยการพัฒนาของรถยนต์แบรนด์เกหลีอย่าง ฮุนได เรียกได้ว่าเป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยการร่วมมือกันระหว่างฮุนได กับเมืองโซลในครั้งนี้มีเป้าหมายจะพัฒนาเมืองชั้นนำแห่งเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตนเองภายในปี 2564 พร้อมทั้งจะพัฒนาสู่การให้บริการเชิงพาณิชย์ พร้อมกับผลิตรถยนต์ขับขี่ด้วยตนเองภายในปี 2567 ด้วย

สำหรับข้อตกลงนั้น เมืองโซลจะให้บริการข้อมูลการจราจร รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานของเส้นทางถนนในทุก ๆ 0.1 วินาทีผ่านเครือข่ายการสื่อสารเคลื่อนที่ เพื่อที่จะให้รถยนต์ได้รับข้อมูลสถานการณ์ การจราจรในแบบเรียลไทม์มาใช้วิเคราะห์ คาดการณ์ รวมทั้งตอบสนองด้วยการขับขี่รถยนต์ ได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

ส่วนทาง ฮุนไดนั้น จะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบการขับขี่รถยนต์ด้วยตนเองให้กับโรงเรียน รวมถึงบริษัทต่าง ๆ เป็นข้อมูลเพื่อเรียนรู้ พัฒนา ทดสอบเทคโนโลยีการขับขี่รถยนต์ด้วยตนเอง ภายในเขตเมือง และเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ในอนาคตด้วย

สำหรับการพัฒนาเมืองแห่งเทคโนโลยีขับขี่ด้วยตนเอง เป็นการก้าวหน้าในเรื่องของการจราจร ที่จะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ลดการสูญเสียชีวิต ทรัพย์สิน นอกจากนั้นก็จะเพิ่มความสะดวกสบายแก่มนุษย์มากขึ้นด้วย เพราะว่า AI ที่ควบคุมรถยนต์นั้นจะไม่แหกกฎตามอัลกอริทึมที่ออกไว้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาเทคโนโลยี เป็นก้าวที่สำคัญอีกก้าว ที่น่าติดตาม

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Nikkei Asian Review

#อัพเดทข่าวสารรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter