เงินเดือนเท่านี้ ซื้อรถเท่าไหน ?

https://www.f1rumors.net/

ถ้าถามว่า การซื้อรถยนต์หนึ่งคัน ต้องพิจารณาจากสิ่งใดมาเป็นอันดับ 1 ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า คุณต้องดูจากรายได้ของตัวเองเป็นหลัก ถึงแม้ว่าคุณวาดฝันอยากได้รถดีไซน์ เท่ ถูกใจ ขนาดไหน แต่ถ้ารถมีมูลค่าสูงเกินกว่ากำลังซื้อที่แท้จริงของคุณ ก็อาจให้เกิดเป็นหนี้เสียตามมาได้

รถ = ลด

นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำความเข้าใจเสียก่อน ทันทีที่คุณถอยรถคันใหม่ออกจาก Show Room นั่นหมายความว่ามูลค่าตัวรถของคุณกำลังหายไปส่วนหนึ่งแล้ว ด้วยเหตุนี้การเลือกซื้อรถยนต์สำหรับมนุษย์เงินเดือน จึงควรเน้นที่ประโยชน์การใช้งาน มากกว่าความโก้หรู นอกจากว่าคุณมีรายได้มากขนาดไม่ต้องกังวลเรื่องนี้

ซื้อรถยนต์ด้วยเงินสด ต้องดูรายรับ

ซึ่งต้องเป็นรายรับที่มีความสม่ำเสมอในแต่ละเดือน ทางไฟแนนซ์ก็จะพิจารณาผู้ที่มีรายได้สูงกว่าค่างวด 1-1.5 เท่า เช่น ถ้าคุณมีรายรับที่แน่นอนเดือนล่ะ 30,000 บาท คุณก็จะซื้อพาหนะที่มีค่างวดเต็มที่ไม่เกิน 15,000 บาท/เดือน เป็นต้น

เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีรายได้ต่อเดือน 25,000 – 30,000 บาท แนะนำรถประเภท Eco Car โดยมีราคา 4-6 แสนบาทนั้น และเมื่อคำนวณออกมาแล้ว ก็จะทำให้มีค่างวดเฉลี่ยไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งไม่หนักเกินตัวจนเกินไปนั่นเอง แต่ถึงกระนั้นก็อย่าลืมว่า เมื่อคุณซื้อรถยนต์มา 1 คัน ก็จะตามมาด้วยค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมาย เช่น ค่าประกันรถยนต์ชั้น 1 , ค่าเช็คระยะที่ , ค่าน้ำมัน, ค่าล้างรถ เป็นต้น

และ อย่าลืมมองหาโปรโมชั่นดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกอันน่าสนใจในยุคปัจจุบันนี้ เพราะมีรถยนตร์จำนวนมากที่มีอายุวางขายอยู่ในตลาดมาระยะหนึ่งแล้ว ทางแบรนด์ก็จะเตรียมรถรุ่นใหม่ขึ้นมาแทน เพราะฉะนั้นก็จะมีการจัดโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดขาย และในส่วนของดอกเบี้ยที่ถูกลงนี้เอง สามารถกลายมาทำให้ค่างวดลดลงขนาดเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ อย่าให้คุณผู้อ่านที่กำลังมองหาซื้อรถ ตระหนักเอาไว้ว่าการซื้อรถหนึ่งคัน จะต้องทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น มีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะฉะนั้นคำนวณค่าใช้จ่ายดีๆก่อนที่จะซื้อเพื่อความสบายใจในระยะยาว

#อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter