โตโยต้า กาซู เรซซิ่งเชียงใหม่ การแข่งรถยนต์ทางเรียบปลายปี

https://www.f1rumors.net/

ใกล้เข้าสู่สิ้นปีเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับปี 2019 และกำลังจะผ่านพ้นไปสู่ปี 2020 หากตามรายการแข่งขันกีฬาก็ยังมีให้เราติดตามชมเป็นจำนวนมากในช่วงเดือน ธันวาคม นี้ นอกจากซีเกมส์แล้ว ก็ยังมีอีกหลายรายการให้เราได้ร่วมลุ้นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือรายการ “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 : Spirit to Push the limits” ที่สนามสุดท้าย จัดการแข่งขันส่งท้ายปีขึ้นกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ของจังหวัดเชียงใหม่  ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา

https://www.f1rumors.net/

ซึ่งการแข่งขันสนามสุดท้าย หมายความว่าจะเป็นสนามที่รายการแข่งขันสิ้นสุดลงและเราจะได้รู้กันซะทีว่าใครจะได้เป็นแชมป์การแข่งขัน “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 : Spirit to Push the limits” ประจำปี 2019 ซึ่งมีการแข่งขันใน 4 รุ่น ด้วยกัน ที่มี่ผู้ส่งรถเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 70 คัน ด้วยกัน ที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือหากผู้ใดสามาราถความแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ได้ จะสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ของจ้าวสนามแห่งนี้ และแชมป์แห่งปี ซึ่งแบบแยกเป้นของแต่ละรุ่นทั้ง 4 รุ่น อีกด้วย

รุ่นแรกเริ่มกันที่  วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ซึ่งงานนี้มีไฮไลท์สำหรับก็คือการที่ “ฝน-ศนันธฉัตร” หมายเลข 77 เป็นตัวแทนจากทีมรวมดาราเข้ามาเป็นตัวชูโรงในการแข่งขันรุ่นนี้ด้วย หากแต่ชัยชนะตกเป็นของ  กมลชนก บุญคร่ำ นักแข่งหมายเลข 99 ตัวแทนที่ถูกส่งมาแข่งขันจากทีม SITTIPOL GROUP โดยเป้นการพลิกกลับมาเข้าชนะตัวเต็งอย่าง “นีเน่” เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ นักแข่งหมายเลข 98 ตัวแทนจากทีม Advics Aisin Racing Team ที่เคยคว้าชัยมาจาก 2 สนามก่อน

รุ่นที่สองคือ  วีออส วันเมคเรซ ที่เหยียดมิดใส่กันไม่มีใครยบอมใครง่าย ๆ จนชัยชนะเป็นของ “นัทจัง” ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ นักแข่งสาวหมายเลข 24 ที่ได้แชมป์ประจำสนยามไปครองสมใจ ต่อกันด้วยการแข่งรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ รุ่นใหญ่หัวใจแกร่งที่ผู้คว้าแชมป์ประจำรุ่นของสนามแห่งนี้ไปครองได้คือ พิตติพล พรหมโชติกุล นักแข่งหมายเลข 85 ตัวแทนจาก Morseng Racing Team

สิ้นสุดกันที่รายการสุดท้ายรุ่นใหญ่อีกรุ่น โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ที่ก็ดุเดือดไม่แพ้การแข่งในรุ่นก่อนหน้า เพราะแข่งกันด้วย โคโรลล่า อัลติส ที่เป็นรถเก๋งปราดเปรียวหากแต่มีเครื่องยนต์กว่า1,800 ซีซี และมีตัวชูโรงเรียกเสียงกรี๊ดจาก “กวาง เอบีนอร์มอล” ศิริศิลป์ โชติวิจิตร นักร้องชื่อดังลงร่วมแข่งขันด้วย ที่สิ้นสุดลงด้วยการที่ “กล้า” กฤษฎิ์ วสุรัตน์ นักแข่งหมายเลข 69 ตัวแทนจากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop  เอาชนะไปได้ในที่สุด

#อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter