เหตุผล ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ เมื่อถึงเวลาเสมอ

https://www.f1rumors.net/

หัวใจสำคัญของรถยนต์คู่ใจของใครหลายๆคนนั้น ที่นอกจากเครื่องยนต์แล้วนั้น ก็คือ ยางรถยนต์ นั้นเอง ไม่ว่าเราจะเดินหน้าถอยหลังหรือแม้กระทั่งต้องรับน้ำหนักด้วยก็ตาม ดูเหมือนยางรถยนต์นั้นมีความสำคัญค่อนข้างมาก โดยยางรถยนต์นั้นจะต้องทำงานที่หนักอยู่เสมอ  ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาของมันเราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะนั่นอาจจะส่งสัญญาณอันตรายที่จะเกิดขึ้นต่อผู้ขับขี่ได้ โดยในบทความนี้นั้นจะพูดถึง เหตุผล ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ เมื่อถึงเวลาเสมอ

https://www.f1rumors.net/

1.เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุม การทรงตัวของรถ

สำหรับคนที่รักรถ และหมั่นใส่ใจรถคู่ใจของคุณอยู่เสมอ สิ่งที่ได้รับจากการเปลี่ยนยางหรือเช็คยางอยู่เสมอก็คือ สมรรถนะการขับอันยอดเยี่ยมปลอดภัยหายห่วง เพราะยางรถยนต์ที่ได้รับการดูแลอยู่เสมอนั้น ยางรถยนต์จะค่อนข้างสมบูรณ์จะมีประสิทธิภาพยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งถนนที่เปียก ลื่น โค้งยาวๆ มีความมั่นใจอุบัติเหตุจากการขับขี่ก็ลดลงด้วย

2.การขับขี่ที่ไหลลื่นกว่าเคย

ยางรถยนต์นั้นมีวันหมดอายุเสื่อมสภาพในตัวของมัน ยิ่งถ้าเราขับรถไปเผชิญสภาพท้องถนนที่ไม่ได้มาตรฐาน ประสิทธิภาพของยางรถยนต์ก็มีความเสี่ยงที่จะเสื่อมคุณภาพได้เร็วอีกเช่นกัน ฉะนั้นถ้าเราไม่หมั่นเช็คสภาพยางหรือปล่อยให้ยางรถหมดอายุ จะส่งผลให้หน้ายางรถจะแข็งหมดสภาพ และถึงขั้นอาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนผู้ขับขี่ได้ ดังนั้นเราควรหมั่นเปลี่ยนยางรถยนต์เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่ ลดเสียงรบกวนได้อีกตั้งหาก

3.เพิ่มความมั่นใจในการเบรกได้อย่างมั่นใจ

การเปลี่ยนยางนอกจากจะได้ความนุ่มนวล และการขับขี่ที่ดีขึ้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือ ระบบยึดเกาะถนน หรือระบบเบรก เพราะยางใหม่นั้นจะมาพร้อมกับดอกยางคุณภาพที่สามารถช่วยรถแรงเฉื่อยในการเบรกให้กับรถได้ และเมื่อเราเปลี่ยนยางรถยนต์การเดินทางระยะไกลของเราก็จะปลอดภัยเพิ่มไปอีกเช่นกัน ด้วยระบบเบรกที่ดี

4.ประหยัดน้ำมัน

เหตุผลสำหรับข้อนี้หลายๆ คนก็อย่ามองข้ามมันเด็ดขาด เพราะนอกจากอุบัติเหตุ แล้วค่าใช้จ่ายจากค่าน้ำมันของเรา เพราะยางที่เก่าไม่ได้มาตรฐานนั้น จะส่งผลต่อการเคลื่อนตัวของรถได้ เพราะมันจะส่งผลทำให้รถเคลื่อนที่ได้ช้า รถต้องออกแรงเยอะ และนั้นก็เป็นสาเหตุทำให้รถนั้นกินน้ำมันเพิ่มขึ้น

เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้ว เราควรไปเช็คและลองนึกๆ ดูว่า เราได้พารถคู่ใจของเราเข้าศูนย์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ และไม่ควรที่จะมองข้ามยางรถยนต์ของเราเด็ดขาด เพราะนั้นอาจจะส่งผลถึงชีวิตและทรัพย์สินของเราเป็นสำคัญ

ขอบคุณรูปภาพจาก tqm #อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter