รีวิว All-New Mazda CX-8 2019 รถอเนกประสงค์ SUV

https://www.f1rumors.net/

Mazda พร้อมเปิดตัว All-New Mazda CX-8 ปี 2019 โดยเป็นรถยนต์แบบ Crossover SUV แบบ 3 แถว จำวน 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง มาพร้อมแนวคิดอันเก๋ไก๋อย่าง ‘The Precious Moment for All’ ณ ปัจจุบันรถยนต์ Crossover อเนกประสงค์ SUV จัดเป็นรถยนต์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

https://www.f1rumors.net/

โดยเฉพาะความต้องการของผู้ขับขี่ชาวไทย เนื่องจากมีคุณประโยชน์หลายอย่าง เพราะใช้งานได้หลายด้าน อีกทั้งยังมีดีไซน์อันทันสมัย ด้วยเหตุนี้ล่าสุด Mazda ในประเทศไทย ผสานพลังกับ Mazda จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว All-New Mazda CX-8 Crossover แบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง ในวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

All-New Mazda CX-8 2019 กับ รูปลักษณ์ภายนอก

เริ่มจากดีไซน์ภายนอกของ All-New Mazda CX-8 กันก่อน ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาภายใต้แนวคิด Kodo : Soul of Motion โดยยึดแนวคิด Less is More ที่เน้นความเรียบง่าย อีกทั้งยังมีมิติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่หลายๆคนต่างหลงใหล

All-New Mazda CX-8 2019 การออกแบบภายใน

ในส่วนของห้องโดยสารภายใน ได้รับการออกแบบอย่างชาญฉลาด ให้มีพื้นที่ที่เปิดกว้างขวาง เพราะจะได้ตรงกับวิถีชีวิตอันหลากหลายของผู้ใช้งาน เน้นโทนสีเข้มให้ความรู้สึกมั่นคง พร้อมแต่งด้วยวัสดุอย่าง Real Wood เบาะหนัง Neppa สีแดงเพื่อสร้างความมีชีวิตชีวา ส่วนระบบปรับอากาศ ก็มีการแยกกันในที่นั่งแถวที่ 2 ในส่วนของฟังก์ชั่นหน้าจอมาในสไตล์ Display ขนาด 7 นิ้ว รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆอีกมากมาย ที่จัดวางไว้อย่างเป็นระบบ เพื่อทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยที่นั่งภายในมีให้เลือก 2 แบบ 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง

https://www.f1rumors.net/

ในส่วนของรุ่น 6 ที่นั่ง มีความโดดเด่นในเรื่องของ Captain Seat 2 มีช่อง USB ม่านบังแดด พร้อมระบบเสียง Bose ลำโพงรอบทิศ 10 ตำแหน่ง

All-New Mazda CX-8 2019 ระบบเครื่องยนต์

สำหรับ CX-8 มีพละพลังให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ SKYACTIV-D จุ 2.2 ลิตร พร้อมระบบ Turbo แปรผัน ด้วยอัตราส่วน 14.4 : 1 ให้กำลังถึง 190 แรงม้า ส่วนอีกรุ่น คือ เครื่องยนต์ SKYACTIV-G จุ 2.5 ลิตร อัตราส่วน 13.0 : 1 ให้กำลังสูงสุด 194 แรงม้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะฉะนั้นห้ามพลาด

ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

#อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter