ศึกโมโตจีพี 2020 เตรียมระเบิดศึกเดือนมีนาคม 2020 นี้

https://www.f1rumors.net/

ในอดีตที่ผ่านมาประเทศไทยแม้จะมีสนามแข่งรถยนต์และจักรยานยนต์อยู่บ้าง อาทิ สนามพีระเซอร์กิตพัทยา หากแต่ก็ยังห่างไกลกับคำว่าสนามมาตรฐานระดับโลกอยู่มาก จนกระทั่งการมาถึงของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จากฝีมือการกล้าคิดและกล้าลงมือทำของ นายเนวิน ชิดชอบ นักธุรกิจใหญ่ชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์  ได้รับการรับรองจาก FIA ถึงขั้นสามารถรองรับการแข่งรถยนต์สูตร 1 หรือฟอร์มูล่าวัน ได้ ในเนื้อที่ 1,200 ไร่ และมีระยะทาง 4.554 กิโลเมตร

https://www.f1rumors.net/

นอกจากจะสามารถสร้างสนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบโดยมาตรฐานในระดับโลกได้สำเร็จแล้ว ยังสามารถได้รับความไว้วางใจถูกใช้เป็นสนามการแข่งขันจักรยานยนต์สองล้อรายการระดับโลกหรือ world class อย่าง MotoGP สนามที่ 15 ในปี 2018 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนามนี้ในปีแรกก็ตามแต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างทำให้กลายเป็นสนามที่ติดอันดับผู้ชมนิยมมากที่สุดของโลก และในปี 2019 เอง ก็เช่นเดียวกับที่ยังคงสามารถรักษาแชมป์สนามแข่งที่นิยมมาเข้าชมการแข่งขันมากที่สุดในโลก 2 ปีซ้อน

และจากผลความสำเร็จในปี 2019 ที่มีแฟนกีฬาแข่งรถได้เข้าชมกีฬากว่า 226,655 คน  3,457 ล้านบาท ซึ่งเป็นแขกจากต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นกว่า 52.8% มันจึงทำให้มีการต่อยอดความสำเร็จโดยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน MotoGP ในปีที่ 3 อีกครั้งหนึ่ง โดยได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการร่วมเนรมิตสนามกีฬาในการแข่งขันปี 2020 นี้ ให้มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยสอดแทรกไปคู่กับเกมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตด้วย

ซึ่งจากการคาดการณ์ของ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า การจัดการแข่งขันกีฬาMotoGP ในปี 2020 นี้จะสามารถช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับประชาชนคนไทยทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียงได้กว่า  5,584 ตำแหน่ง ดึงเอาเงินจากต่างประเทศเข้ามายังจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียงเป็นจำนวนมากมายมหาศาล เกินกว่า 3,500 ล้านบาท ในการจัดงาน ปี 2020  รายชื่อรายการแข่งขันว่า “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020”

https://www.f1rumors.net/

ถูกจัดขึ้นปีนี้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20 ถึง 22 มีนาคม 2020 โดยการแข่งขัน MotoGP ปี 2020 นี้สนามของเราจะถือว่าเป็นสนามแข่งขันสนามที่ 2 จากทั้งหมด 20 สนาม จีบผู้ร่วมแข่งขันจักรยานยนต์ระดับโลกจะต้องมาร่วมการแข่งขันกัน ซึ่งก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้รักในเกมกีฬา motorsport ด้วยการซื้อตั๋วเข้าชมบัตรแกรนด์สแตนรายการแข่งขันหมดภายใน 5 นาทีที่มีการวางจำหน่าย พบกับสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในระดับโลกจีพีมอเตอร์สปอร์ต 2020 ได้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจังหวัดบุรีรัมย์เดือนมีนาคมนี้ไม่นานเกินรอ

#อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter