เตือนระวัง! 5 สิ่งนี้ ห้ามทำกับรถยนต์ของคุณ

https://www.f1rumors.net/

เราเชื่อทุกคนที่มีรถยนต์จะรักรถของตัวเองอย่างมาก แต่ถึงแม้จะรักมากแค่ไหนหากคุณใช้รถไม่ถูกต้องก็อาจทำให้เสื่อมสภาพได้เร็วเช่นกัน ดังนั้นหากไม่อยากให้รถที่คุณรักต้องเสื่อมสภาพเร็วเรามาดู 5 สิ่งที่ไม่ควรทำกับรถยนต์กันดีกว่า

1.สตาร์ทรถเหยียบคันเร่งออกตัวทันที

ไม่ว่าคุณจะเร่งรีบแค่ไหนก็ไม่ควรทำพฤติกรรมดังกล่าว เพราะการสตาร์ทรถเหยีบคันเร่งออกตัวทันทีจะทำให้รถของคุณมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้นเมื่อคุณสตาร์ทรถเสร็จแล้วควรรอให้เครื่องอุ่นก่อนสัก 3-5 นาที แล้วจึงค่อยขับไปเรื่อยๆ จะดีกว่า

https://www.f1rumors.net/

2.ไม่สนใจไฟเตือนระบบรถยนต์ที่หน้าปัด

ไฟเตื่อนหน้าปัดรถยนต์จะช่วยบ่งบอกถึงความผิดปกติของรถคุณ เพราะหากเมื่อไหร่หน้าปัดรถยนต์มีไฟเตือนนั่นอาจหมายความว่ารถของคุณกำลังมีความผิดปกติ คุณไม่ควรเพิกเฉยเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัยต่อคุณและรถยนต์ของคุณเอง

https://www.f1rumors.net/

3.ปล่อยให้ของเหลวแห้งขอด

คุณจะต้องไม่ปล่อยให้ของเหลวภายในเครื่องยนต์แห้งขอดเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเครื่อง หรือน้ำในหม้อน้ำ เป็นต้น เพราะหากเมื่อไหร่คุณปล่อยให้ของเหลวเหล่านี้หมดอาจทำในระบบเครื่องยนต์เกิดการเสื่อมสภาพได้ เผลอๆ อาจต้องเปลี่ยนคันใหม่ไปเลยก็ได้

https://www.f1rumors.net/

4.ใช้ความรุนแรง

การใช้รถด้วยความรุนแรงก็อาจทำให้รถยนต์ของคุณเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนถนนขรุขระ การบรรทุกหนักเกินไป พฤติกรรมเหล่านี้อาจทำให้รถของคุณพังเร็วขึ้นแน่นอน ดังนั้นคุณควรหมั่นเข้าศูนย์ตรวจเช็คสภาพรถบ่อยๆ

https://www.f1rumors.net/

5.เหยียบคันเร่งจนมิด

การที่คุณเหยียบคันเร่งจนมิดจะก่อให้เกิดผลเสียกับรถเป็นอย่างมาก โดยจะทำให้ชุดฟันเฟืองต่างๆ ในระบบเกียร์ต้องทำงานหนัก และในที่สุดรถของคุณก็พัง ดังนั้นใครที่มักจะทำแบบนี้เป็นประจำ ก็ควรเลิกพฤติกรรมนี้โดยด่วน

https://www.f1rumors.net/

 ใครที่มีพฤติกรรมดังที่เรากล่าวมาข้างต้นให้รีบปรับเปลี่ยนนิสัยการใช้รถทันที เพราะหากคุณยังทำกับรถคุณแบบผิดๆรับรองคุณต้องเสียเงินบ่อยๆ แน่นอน เพราะฉะนั้นหากรักรถของคุณอยู่ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าวโดยเร็ว

#อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter