เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้คุณ ประหยัดน้ำมันรถได้เยอะ

https://www.f1rumors.net/

จะไปไหนมาไหนด้วยรถส่วนตัวก็ต้องเติมน้ำมันซึ่งการเติมน้ำมันแต่ละครั้งนั้นก็โอ้โหแพงมาก บางคนถึงกับสงสัยว่าเดินทางทีไรน้ำมันลดเร็วมาก หรือเพราะเราไม่ประหยัดกันนะ วันนี้เราจึงนำเทคนิคช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันรถมาฝาก ไปดูเลยว่ามีวิธีใดบ้าง

1.ใช้แอปพลิเคชันสำรวจเส้นทาง

หากเป็นไปได้คุณควรเลือกใช้เส้นทางที่ใกล้ที่สุดด้วยการสำรวจเส้นทางก่อน โดยใช้แอปพลิเคชั่นสำหรับเช็คเส้นทางโดยเฉพาะ เพราะมันสามารถช่วยพาคุณไปตามเส้นทางที่ใกล้และถูกต้องได้ 

https://www.f1rumors.net/

2.ไม่สตาร์ทรถแล้วจอดทิ้งไว้นานๆ

การอุ่นเครื่องยนต์นั้นไม่จำเป็นจะต้องสตาร์ทเครื่องติดไว้นานๆ เพราะอาจทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันได้ หรือหากคุณไม่ใช้งานรถแล้วก็ควรดับเครื่องทันทีจะช่วยประหยัดพลังงานได้ดีกว่า

https://www.f1rumors.net/

3.เช็กลมยางกันก่อนออกเดินทาง

การเช็กลมยางก่อนออกเดินทางทุกครั้งจะช่วยประหยัดเงินค่าเติมน้ำมันได้ดีเช่นกัน เพราะหากคุณละเลยเรื่องนี้แล้วเดินทางด้วยลมยางที่อ่อนเกินไปจะทำให้รถกินน้ำมันมาก หรือลมยางเเข็งจนเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน ดังนั้นจะต้องเติมให้พอเหมาะ เพื่อให้รถขับเคลื่อนได้ดีโดยไม่มีปัญหาตามมา

https://www.f1rumors.net/

4.ปิดแอร์ถ้าไม่จำเป็น

การเปิดแอร์นานๆ หรือเปิดตลอดระยะเวลาเดินทางก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้สิ้นเปลืองน้ำมัน ดังนั้นหากคุณต้องเดินทางไกลๆ อาจลดกระจกเพื่อรับลมจากข้างนอกบ้างสลับกับการเปิดแอร์ เพราะอย่างน้อยก็สามารถช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้

https://www.f1rumors.net/

5.ขับรถไม่เร็วก็ประหยัดน้ำมัน

ยิ่งเราขับรถเร็วมาก ก็จะทำให้สูญเสียพลังงานไปเยอะเช่นกัน ดังนั้นมาประหยัดน้ำมันรถด้วยการขับรถช้าๆ ด้วยระดับความเร็วที่พอเหมาะจะดีกว่า แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

https://www.f1rumors.net/

6.ไม่บรรทุกหนักเกินไป

การไม่บรรทุกหนักจนเกินไปก็สามารถช่วยคุณประหยัดน้ำมันได้ดีทีเดียว ดังนั้นหากไม่จำเป็นก็ควรนำสิ่งของสัมภาระที่ไม่ใช้ออกจากรถบ้างเพราะจะช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

https://www.f1rumors.net/

 นี่คือเทคนิคการใช้รถแบบประหยัดน้ำมันที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้และรับรองว่าเห็นผลแน่นอน ดังนั้นหากต้องเดินทางบ่อยๆ ก็อย่าลืมประหยัดน้ำมันด้วยนะเพื่อเป็นการเซฟเงินในกระเป๋าของคุณเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก chobrod

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter