ทริคการถนอมผ้าเบรก ให้ใช้ได้นาน อย่างมีประสิทธิภาพ

https://www.f1rumors.net/

การขับรถนั้น ผู้ขับจะต้องมีการดูแลรักษาระบบต่างๆของรถให้มีความปลอดภัยอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อคุณต้องมีการขับรถไปที่ไกลๆ ออกต่างจังหวัดบ่อย คุณก็จะต้องยิ่งมีการเช็ครถบ่อยๆ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งระบบต่างๆของรถนั่นสำคัญหมดอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญมากๆเลยก็คือการดูแลเกี่ยวกับเบรกหรือผ้าเบรกของรถ เพราะถ้ามีเบรกที่ดี ก็จะทำให้คุณมีความปลอดภัยในการขับขี่ที่ดีมากๆ ในระดับหนึ่งเลยล่ะ ดังนั้นเราจึงมีทริคดีๆ เกี่ยวกับการดูแลผ้าเบรกมาให้คุณได้รู้กัน

1.การทำความสะอาดบ่อยๆ

https://www.f1rumors.net/

การทำความสะอาดผ้าเบรกบ่อยๆ นั้นจะช่วยให้ฝุ่นนั้นไม่เกาะผ้าเบรกเยอะจนเกินไป เพราะถ้าผ้าเบรกมีฝุ่นที่เยอะเกินไปจะทำให้การที่คุณเบรกรถนั้น กินผ้าเบรกมากยิ่งขึ้น

2.ไม่แช่เบรก

https://www.f1rumors.net/

การที่คุณเหยียบเบรกแบบการแช่เบรกนานๆ นั้นจะทำให้เบรกและจานเบรกมีความร้อนสูงขึ้น ซึ่งเมื่อคุณได้เหยียบแช่เบรกนานๆ และบ่อยครั้ง จะเป็นการทำให้เบรกของคุณนั้นเบรกได้ไม่ดีและจะทำให้เบรกเสื่อมสภาพได้เร็ว

3.ไม่เบรกกะทันหัน

https://www.f1rumors.net/

การที่คุณเหยียบเบรกแบบกะทันหัน จะทำให้ผ้าเบรกจับกับจานเบรกถี่และแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเหยียบเบรกกะทันหันจะทำให้เกิดการกินผ้าเบรกมากขึ้นเช่นเดียวกับการที่คุณไม่ชอบทำความสะอาดผ้าเบรกนั่นเอง

4.เช็คเบรกบ่อยๆ

https://www.f1rumors.net/

การเช็คเบรกบ่อยๆนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าคุณขับรถบ่อยๆแน่นอนว่าคุณก็จะต้องใช้เบรกบ่อยๆเช่นกัน ซึ่งถ้าคุณใช้เบรกบ่อยๆ คุณควรจะหมั่นเช็คเบรกเพราะว่าการสึกหรอของเบรกก็ขึ้นอยู่กับการขับรถบ่อยๆ เช่นกัน ถ้าคุณไม่สามารถเช็คเองได้ก็ควรไปปรึกษาช่างยนต์ได้เลย

สิ่งที่เราแนะนำไปเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการรักษาผ้าเบรกเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายวิธีที่คุณจะต้องไปหาข้อมูลเองด้วย ซึ่งถ้าหากว่าคุณรู้วิธีการรักษาผ้าเบรกกันไปบ้างแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กับรถของคุณด้วยล่ะ

เครดิตภาพ gripthailand

 #อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter