เช็คด่วน! อะไรบ้างควรเปลี่ยนทันที หลังซื้อรถยนต์มือสอง

https://www.f1rumors.net/

รถยนต์มือสองส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องอะไหล่เก่าๆ ซึ่งคนที่ซื้อรถมือสอง ก็มักจะได้มาในสภาพที่ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ซักเท่าไร ดังนั้นเพื่อให้สภาพพร้อมใช้งานมากขึ้น ก็จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไรหลาย ๆ อย่างโดยมีอะไรที่ควรเปลี่ยนทันทีหลังซื้อรถยนต์มือสองบ้าง มาดูกันเลย

สายพาน

สายพานต่าง ๆ มีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพและขาดได้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นสายพานหน้าเครื่องและสายพานไทม์มิ่ง นั่นก็เพราะว่าตัวสายพานไม่ได้ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานมาก จึงทำให้เกิดการเสียหายนั่นเอง

แบตเตอรี่รถยนต์

แนะนำอย่างยิ่งว่าควรจะเปลี่ยนก่อน เนื่องจากรถยนต์มือสองนั้นผ่านการใช้งานมานานมากจากเจ้าของรถยนต์ และมักจะไม่ได้มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ใหม่ก่อนนำมาขาย จึงอาจจะทำให้คุณเจอกับปัญหารถยนต์ดับกลางทางได้ เพราะฉะนั้นควรจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนเป็นลำดับแรก

เบรกรถยนต์

เป็นเรื่องรองลงมาต่อจากเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ที่จะต้องเปลี่ยนทันทีหลังซื้อรถยนต์มือสองมา เพราะความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเป็นเรื่องต้นๆ เนื่องจากรถมือสองที่เคยผ่านการใช้งานมานานมากบางที ตัวเบรกยางรถยนต์อาจจะหมดใช้งานไม่ได้ เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนเบรกรถยนต์ใหม่ไปเลยจะดีกว่า

เปลี่ยนถ่ายของเหลวทุกชนิด

https://www.f1rumors.net/

ของเหลวจำพวก น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย น้ำมันเบรก น้ำมันครัตช์ ฯลฯ ก็ควรที่จะเปลี่ยนก่อนเช่นกัน เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าน้ำมันเหล่านี้ ยังจะใช้งานได้ดีหรือไม่ เพราะรถบางคันไม่ได้ผ่านการใช้งาน จึงอาจทำให้ของเหลวเหล่านี้แห้ง เสื่อมสภาพจนไม่สามารถใช้งานได้นั่นเอง ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนทันทีที่ซื้อรถมือสองมา

ตัวกรองอากาศ

https://www.f1rumors.net/

เป็นอีกอย่างที่จะต้องเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นกรองเดิม หรือกรองเปลือย เพราะตัวกรองที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน จะใช้งานได้ไม่ดี ส่งผลให้กรองอากาศได้ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากนัก และจะทำให้ห้องเครื่องเกิดเป็นปัญหาขึ้นได้อีกด้วย

ท่อยาง ท่อเชื่อมต่างๆ

https://www.f1rumors.net/

ท่อยางที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานอาจจะมีอาการ แข็ง แห้งกรอบ หรือบวม ซึ่งเสี่ยงที่จะแตก หรือหลุดออกได้ ดังนั้นควรจะเปลี่ยนก่อนตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่พวกท่อต่างๆ จะเสียหายมากกว่านี้

และนี่คือสิ่งที่ต้องรีบทำหลังได้รถมือสองมาแล้ว เป็นสิ่งที่ควรจะเปลี่ยนทันทีที่ซื้อรถยนต์มือสอง เพื่อจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาตามมาในภายหลังนั่นเอง

เครดิตภาพ naadeng

 #อัพเดทข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #วงการMotospors

Picture of f1rumors

f1rumors

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter