การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว 3 ข่าวรถยนต์ จักรยานยนต์ Motorspors

การเคลือบสีรถยนต์นั้นถือเป็นการดูแลรักษารถยนต์แบบหนึ่งที่มีคนที่รีกรถยนต์ต่างนิยมใช้วิธีการดูแลรักษารถยนต์แบบนี้กันมาก การเคลือบสีรถยนต์นั้นก็คือการใช้น้ำยาพิเศษชนิดต่าง ๆ ในการเคลือบลงไปในสีรถยนต์

และกลายมาเป็นสิ่งที่ไว้สำหรับป้องกันสีรถยนต์จากการผลกระทบของสิ่งสกปรกต่าง ๆ เหมือนเป็นเกราะชั้นแรกเมื่อถูกสิ่งสกปรกโจมตี และเมือ่ใดก้ตามที่มีคลาบสกปรกมาติดที่ผิวรถด้านนอก ย่อมสามารถล้างออกได้ง่าย

เวลาไหนที่เราควรทำการเคลือบสีรถยนต์

โดยปกติคนทำทำการเคลือบสีรถยนต์ตอนที่สีรถยนต์ยังใหม่หรือพึ่งจะได้มาเป็นอันดับแรกซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ในครั้งแรกที่ออกมาจากห้าง เราแนะนำว่าท่านควรลงทุนนำไปเคลือบสีที่ศูนย์รับเคลือบสีรถยนต์ที่ดีมีมาตรฐานเสียก่อนดีกว่าสักครั้ง

ถือเป็นการใส่สิ่งป้องกันชั้นแรกของสีรถยนต์ จากนั้นค่อยใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ทำการเคลือบสีภายหลังจากที่มีการล้างรถยนต์และรถยนต์แห้งสนิทเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งการเคลือบสีรถยนต์ภายหลังจากการล้างรถยนต์นี้โดยปกติน้ำยาเคลือบสีรถยนต์จะอยุ่ได้นานประมาณ 1-3 เดือน ซึ่งคนทั่วไปย่อมทำการล้างและทำความสะอาดรถยนต์อยู่แล้ว 

โดยให้นึกเสียว่าการเคลือบสีรถยนต์ก็เหมือนการทำการใส่ฟิล์มกันรอยให้โทรศัพท์มือถือเมื่อนานวันเข้าก็มีวันสกปรกและต้องเปลี่ยนใหม่เรื่อย ๆ อยู่เป็นประจำนั้นเอง

การเคลือบสีรถยนต์ 3 แบบ ที่พบได้มาก

1.การเคลือบสีรถยนต์ด้วยการลงแวกซ์

การใช้น้ำยาแว็กซ์ในการเคลือบสีรถยนต์ เป็นการเคลือบสีรถยนต์ที่นิยมกันมากที่สุด เพราะสามารถทำได้ด้วยตนเอง จากการซื้อหาน้ำยาแว็กซ์ตามร้านสะดวกซื้อหรืออู่รถยนต์ทั้งหลายมาทำการขัดลงแว็กซ์สีรถยนต์

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

เมื่อล้างรถเสร็จทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงินค่าบริการใด ๆ เพิ่มเติมเลย ข้อเสียคืออยู่ได้น้อยวันหรือเวลาไม่นานก็หลุดออกต้องเคลือบใหม่บ่อย ๆ

2.การเคลือบสีด้วยน้ำยาเคลือบสีรถยนต์

เป็นเปเนการเคลือบสีรถยนต์ด้วยน้ำยาเคลือบสีรถชนิดต่าง ๆ ที่จะมีคุณ คุณสมบัติแตกต่างกันออกไป บ้างก็เน้นความทนทาน บ้างก็มุ่งให้รถเงางามน่ามองเป็นหลัก

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

การเคลือบสีรถยนต์แบบนี้ควรไปใช้บริการที่ร้านให้บริการเคลือบสีรถยนต์จะดีกว่าเพราะมีวิธีการทำที่มากมายด้วยเช่นกัน ราคาอยู่ที่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท

3.การเคลือบสีด้วยการเคลือบแก้ว

การเคลือบสีรถยนต์จะทำที่ร้านก็ได้หรือทำเองแบบง่าย ๆ สบายอยู่แล้ว

เป็นการเคลือบสีเพื่อเพิ่มชั้นสีรถยนต์ที่นอกจากจะทำให้สีเงางามแล้ว ยังป้องกันการขัดข่วนเป็นรอยได้มากอีกด้วย สีรถยนต์จะเงาเหมือนกระจกกันเลยทีเดียว

#ข่าวรถยนต์  #จักรยานยนต์  #Motorspors #การเคลือบสีรถ

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter