7 สิ่ง ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์เสมอ

7 สิ่ง ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์เสมอ F1rumors Car Bigbike Motorsport สิ่งที่ต้องมีในรถยนต์
7 สิ่ง ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์เสมอ F1rumors Car Bigbike Motorsport สิ่งที่ต้องมีในรถยนต์
7 สิ่ง ที่ต้องมีติดไว้ในรถยนต์เสมอ

ในการขับขี่บนท้องถนน บางครั้งอาจมีเหตุไม่ขาดฝันเกิดขึ้น และสิ่งของที่เราได้นำมาให้อ่านนี้หากมีติดรถเอาไว้รับรองได้เลยว่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีในยามเกิดเหตุไม่คาดคิดได้แน่นอน

1.สายชาร์ต

หลาย ๆ คนอาจมองว่าเป็นของไร้สาระแต่เมื่อต้องประสบปัญหาขึ้นมาสิ่งแรกที่เราจะนึกถึงก็คือการโทรหาคนที่บ้านหรือเพื่อนเพื่อขอความช่วยเหลือแต่หากแบตโทรศัพท์เกิดหมดขึ้นมาละก็ต้องแย่แน่ ๆ ยิ่งอยู่ในจุดที่เปลี่ยวด้วยแล้วการโทรขอความช่วยเหลือเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเลยทีเดียวดังนั้นควรมีสายชาร์ตแบตโทรศัพท์สำรองเอาไว้เพื่อฉุกเฉินจะดีเสียกว่า

2.สายพ่วงแบตเตอรี่

บ่อยครั้งที่รถเกิดสตาร์ทไม่ติด หากมีสายพ่วงแบตเตอรี่ติดรถเอาไว้ย่อมขอความช่วยเหลือจากผู้ผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดี หรือหากเจอคนที่กำลังประสพปัญหาแบบเดียวกัน ก็ยังสามารถช่วยเหลือเขาได้อีกด้วย

3.ยางอะไหล่พร้อมแม่แรง

ยางอะไหล่นั้นเป็นสิ่งที่ช่วยคุณได้หากรถเกิดยางมีปัญหาระหว่างทางดังนั้นควรตรวจสอบยางอะไหล่ทุก ๆ 3 เดือนเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในระหว่างทาง

4.น้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น

ในบางครั้งที่รถเกิดปัญหาเพราะน้ำกลั่นเกิดหมด หรือน้ำมันเครื่องรั่วทำให้รถมีปัญหาคุณอาจใช้น้ำมันเครื่องสำรองเพื่อให้รถสามารถวิ่งต่อไปได้อีกสักพัก เมื่ออยู่ในจุดที่ปลอดภัยจึงค่อยโทรหาช่าง หรือหากเจออู่จึงนำรถเข้าไปให้ช่างได้ตรวจสอบดีกว่าปล่อยให้รถต้องตายกลางทาง

5.ไฟฉาย

ในบางครั้งที่รถคุณอาจมีปัญหาในช่วงกลางคืนหรือจุดที่เสียก็มืดจนไม่สามารถมองเห็นได้ชัดการใช้ไฟฉายจะทำให้คุณได้รับความสะดวกกว่าไม่ว่าจะเป็นการหาเบอร์ หาอุปกรณ์ หรือจุดที่มีปัญหาดังนั้นควรมีติดรถไว้สักอัน

6.ชุดปฐมพยาบาล

การที่มีกระเป๋าปฐมพยาบาลเบื้องต้นติดกระเป๋าเอาไว้ย่อมเป็นสิ่งที่ดี เพราะหากคุณเกิดประสบอุบัติเหตุหรือพบเจอผู้อื่นที่ประสบอุบัติเหตุก็สามารถช่วยเหลือได้มากเลยทีเดียว

7.ตัวทุบกระจกและตัดสายเข็มขัดฉุกเฉิน

หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วคุณไม่ได้เรียนรู้การใช้สิ่งของในรถเพื่อช่วยเหลือตัวเอง ทั้งสองสิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณปลอดภัยจากอันตรายที่เกิดขึ้นได้

ดังนั้นแล้วการที่มีสิ่งของต่างๆ เหล่านี้ติดตัวเอาไว้และคอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลาจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณปลอดภัยหรืออาจช่วยเหลือผู้อื่นได้เช่นกัน

เครดิตภาพ sanook

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #สิ่งที่ต้องมีในรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter