ดูแลสีรถของท่านให้ดีด้วยการขัดเคลือบสีรถ

ดูแลสีรถของท่านให้ดีด้วยการขัดเคลือบสีรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport การขัดเคลือบสีรถ
ดูแลสีรถของท่านให้ดีด้วยการขัดเคลือบสีรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport การขัดเคลือบสีรถ
ดูแลสีรถของท่านให้ดีด้วยการขัดเคลือบสีรถ

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเราในปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จากในตอนนี้ที่มีรถยนต์สิ่งกันเต็มบ้านเต็มเมือง แต่ก็อย่าลืมว่ารถยนต์คันหนึ่งนั้นราคามันแพงสุด ๆ ทำให้การรู้จักดูแลรักษารถยนต์แต่ละคันซึ่งเป็นรถยนต์คู่ใจ ซึ่งจะต้องฝากการเดินทางและชีวิตของเราไว้กับรถยนต์คันนี้ให้ดี ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเครื่องยนต์ ล้อ หรืออุปกรณ์ขับเคลื่อนของรถยนต์เท่านั้น

แต่สีรถก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้อง รักษาและดูแลม่ให้เสื่อมสภาพเร็วมากจนเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่เรามักจะเห็นร้านรับขัด เคลือบ สี รถกันมากในท้องตลาด หากแต่ท่านทราบใหม่ว่าส การขัด และเคลือบสีรถนั้นมันแตกต่างกมากพอสมควร

การขัดสีรถเพื่อกำจัดคลาบสกปรกและฟื้นฟูสภาพสีรถที่ดี

การขัดสีรถนั้นก็คือการพยายามขัดเอาสิ่งสกปรกที่ติดสีรถออกไปและพยายามทำให้สีรถกลับมาเป็นสภาพเดิมมากที่สุด และแน่นอนว่ามันเป้นการขัดเอาชั้นสีของแล็กเกอร์ที่เป็นสีที่โดนมัวหมองและ เพื่อทำให้สีกลับมาเงางามน่าดูเหมือนใหม่

แต่ข้อด้อยของการทำสีแบบนี้นั้นมันก็คือมันสามารถทำการกำจัดคลาบสกปรก รอยขนแมวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราได้รับมาจากการใช้งานรถยนต์ประจำวันทั่วไปเท่านั้น แต่ถ้าเป็นรอยขนาดใหญ่และลึก ที่เกิดจากการเฉียว ขูด ขีด มาก ๆ การขัดสีอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอจะจะรักษาความเสียหายของผิวรถมากขนาดนั้นได้

การเคลือบสีรถเพื่อป้องกันสีรถไว้

การเคลือบสีรถนั้นไม่ใช่การรักษาสภาพสีผิวที่เสื่อมสภาพแบบเดียวกับการขัดสีรถยนต์แต่อย่างใด เพราะมันเป็นวิธีการดูแลสีรถยนต์ตั้งแต่ออกมาจากศูนย์จำหน่าย เพื่อเป็นการป้องกันก่อนที่สีรถยนต์จะถูกคลาบสกปรกหรือรอยขูดขีดที่ทำให้เกิดความเสียหายนั้นเอง และนอกจากการเคลือบสีรถยนต์ในทันทีที่ถูกซื้อมา

อีกทั้งการเคลือบสีรถยนต์หลังจากมีการขัดสีรถยนต์เสร็จสิ้นแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้สีรถยนต์กลับมาเสียหายเร็วเกินไปนัก โดยการเคลือบสีรถยนต์นั้นจะทำโดยมุ่งไปที่การทำสีให้เงางามอยู่เสมอมากกว่า การขัดเอาคลาบสกปรกที่มีอยุ่เดิมออก

ด้วยเหตุนี้เอง การขัดและเคลือบสีรถยนต์จึงมีการให้บริการมาด้วยกัน โดยเริ่มจากการขัดสีรถยนต์ก่อนที่จะเคลือบสีรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเราสามารถเลือกใช้บริการจากอู่รับขัดเคลือบสีรถยนต์แล้ว เรายังสามารถซื้อน้ำยามาขัดและทำการเคลือบสีรถยนต์เองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าตนเองด้วยเช่นกัน และสามารถซื้อหาน้ำยาดังกล่าวได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #การขัดเคลือบสีรถ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter