แก้ปัญหารถอืด เพิ่มความเร็วแรง แค่เปลี่ยน 5 สิ่งนี้

แก้ปัญหารถอืด เพิ่มความเร็วแรง แค่เปลี่ยน 5 สิ่งนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport แก้ปัญหารถอืด
แก้ปัญหารถอืด เพิ่มความเร็วแรง แค่เปลี่ยน 5 สิ่งนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport แก้ปัญหารถอืด
แก้ปัญหารถอืด เพิ่มความเร็วแรง แค่เปลี่ยน 5 สิ่งนี้

รถเมื่อใช้ไปได้สักพักก็มีความอืด  การเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้นก็สามารถช่วยให้รถวิ่งได้ฉิวเหมือนใหม่ได้เช่นกัน แต่อะไหล่เหล่านั้นมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1.กรองอากาศ

กรองอากาศมีหน้าที่คอยกรองเศษฝุ่นต่าง ๆ เมื่อเครื่องยนต์ต้องมีการหายใจเอาอากาศไปผสมกับน้ำมันเพื่อทำการจุดระเบิด หากกรองอากาศมีแต่ฝุ่นจับจนหนาเตอะ ก็จะทำให้อากาศผ่านเข้าเครื่องได้น้อยจนทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

2.หัวเทียน

การจุดระเบิดในกระบอกสูบนั้นเป็นหน้าที่ของหัวเทียน เมื่อหัวเทียนเกิดเสื่อมสภาพลงการจุดระเบิดก็จะทำได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก ทำให้รถกำลังตกและอืดหรือตัวเครื่องสั่น โดยปกติหากคุณมีการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องอยู่ตลอดเวลาช่างจะเป็นคนเช็คและคอยบอกกับเจ้าของรถอยู่แล้วแต่หากไม่เคยเห็นช่างเช็คคุณก็สามารถเช็คเองได้ โดยหัวเทียนนั้นควรเปลี่ยนเมื่อรถวิ่งได้ 2 หมื่นถึง 4 หมื่นกิโลเมตร

3.คอยล์จุดระเบิด

ตัวคอยล์จะทำหน้าที่จุดระเบิดแล้วส่งไฟไปให้หัวเทียน จุดระเบิดในกระสอบสูบต่อไป หากตัวคอยล์มีความเสื่อม การทำงานจ่ายไฟทำได้ไม่เต็มที่เหมือนเดิมจะส่งผลให้รถอืดและกำลังก็จะตก โดยปกติจะมีไฟแจ้งเตือนเมื่อมีความเสื่อมเกิดขึ้น และราคาของตัวคอยล์นั้นก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงสักนิด เพื่อความสบายใจหากคุณไม่ได้มีช่างประจำก็ควรให้ศูนย์เป็นผู้เปลี่ยนในดีกว่า

4.กรองน้ำมันเชื้อเพลิง

ตัวกรองน้ำมันเชื้อเพลิง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นตัวกรองซึ่งย่อมมีสิ่งสกปรกต้องค้างนั่นเป็นเรื่องปกติ แต่หากมีความสกปรกจนมากเกินไปจะทำให้การไหลของน้ำมันนั้นไม่สะดวก กำลังรถก็จะหาย สตาร์ทติดยาก และรถอืดขึ้นอีกด้วย

5.น้ำมันเครื่อง

ตามปกติน้ำมันเครื่องจะเป็นตัวที่ถูกเปลี่ยนบ่อยที่สุดเมื่อถึงเวลาที่กำหนด เพราะรถใหญ่เมื่อถึงเวลาคุณเองก็ต้องคอยเปลี่ยนอยู่แล้วหรือเมื่อได้ครบกำหนดตามกิโลในคู่มือก็ต้องมีการเปลี่ยนเพราะเมื่อน้ำมันเครื่องถ้าหนืดมากก็จะทำให้เครื่องยนต์อืดได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้รถของคุณก็จะไม่มีอาการอืดหรือกำลังตกอีก แต่สิ่งที่คุณต้องทำนั่นก็คือการเช็คสภาพรถทุกๆ เดือนและการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเมื่อครบกำหนดเวลา

เครดิตภาพ autozeitung

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #แก้ปัญหารถอืด

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter