รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 วิ่งได้ไกลถึง 360 กิโลเมตร

รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 วิ่งได้ไกลถึง 360 กิโลเมตร F1rumors Car Bigbike Motorsport Review Ford Territory EV 2020
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 วิ่งได้ไกลถึง 360 กิโลเมตร F1rumors Car Bigbike Motorsport Review Ford Territory EV 2020
รีวิวรถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 วิ่งได้ไกลถึง 360 กิโลเมตร

อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่แห่งอนาคต ทางด้านยานยนตร์ ขอแนะนำ รถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 มีการเพิ่มทางเลือกใหม่ ด้วยขุมพลังไฟฟ้าอัดแน่น วิ่งเร็วแบบไม่น่าเชื่อ

จุดเด่นของ รถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020

1. เริ่มจากดีไซน์ภายนอกของรถไฟฟ้ารุ่นนี้ ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่าง ไปจากรุ่นทั่วไป มีเอกลักษณ์สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น กระจังหน้ารังผึ้งสุดเท่ ไฟ LED มาพร้อมล้ออัลลอยแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม

2. ติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง ถึงแม้จะเป็นรถไฟฟ้าแต่แข็งแกร่งมาก เช่น ระบบเตือนเพื่อป้องกันการชนหน้า, ระบบเตือนผู้ขับขี่ เมื่อรถไถลออกนอกเลน, ระบบเตือนมุมอับ, ระบบเปิดไฟสูงอัตโนมัติ รวมทั้งระบบช่วยจอดอัตโนมัติ และอื่น ๆ อีกมากมาย

3. คุณสมบัติทางด้านสาระความบันเทิง หน้าจอเต็มตาสัมผัสขนาด 10.0 นิ้ว มาพร้อมระบบเรียนรู้ จดจำภาษาธรรมชาติและสั่งการจากสมาร์ทโฟน ซึ่งช่วยทำให้เจ้าของสามารถตรวจสอบ ตลอดจนควบคุมสถานะการชาร์จรถจากระยะไกลได้ รวมทั้งค้นหาสถานีชาร์จใกล้เคียง

4. อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานบนยานพาหนะครบครัน ใส่ใจทุกจุด เช่น ล้ออากาศพลศาสตร์, หน้าจอสัมผัส LCD ขนาด 10 นิ้วบริเวณตรงกลาง แผงหน้าปัด และไฟหน้า LED

รถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 เหมาะกับใคร

1. ได้รับการออกแบบ โดยความร่วมมือ กับ Jingling Motors จากประเทศจีน ซึ่งมีการดัดแปลงมาจากรุ่น Yusheng S330 ผสมผสานเข้ากับความเป็น Ford โดยการออกแบบแทบไม่แตกต่างจากรุ่น Territory ทั่วไปมากนัก และที่โดเด่น คือ มีเครื่องยนต์สันดาปภายใน

2. ไม่มีปลายท่อไอเสีย เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

3. การชาร์ตไฟเต็ม 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ไกลถึง 360 กม. หรือ 224 ไมล์ เป็นระยะทางที่น่าพึงพอใจอยู่พอสมควร

4. รถยนต์ไฟฟ้ากำลังจะเข้ามาเป็นอนาคตของโลก หลาย ๆ ค่ายต่างเร่งพัฒนารถไฟฟ้าของตัวเองกันอย่างเต็มกำลัง แต่ Ford เน้นบุกตลาดจีนก่อน เพราะแน่นอนด้วยจำนวนของประชากรที่เยอะ มีกำลังซื้อสูง เราชาวไทยจะได้ชมกระแสตอบรับ และการใช้งานจริง ๆ ของชาวจีนก่อน ที่เราจะได้ใช้กันบ้าง  

สำหรับการบุกตะลุยแดนมังกรของ Ford ในครั้งนี้ น่าจะได้รับประสบความสำเร็จพอสมควร เพราะมีการร่วมมือกับค่ายรถในประเทศ เพื่อออกแบบรถที่มีประสิทธิภาพ ทั้งประหยัดพลังงาน และตอบโจทย์ครอบคลุมผู้ใช้งานอย่างแท้จริงอย่าง รถยนต์ไฟฟ้า Ford Territory EV 2020 ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าจะหลุดเข้ามาไทยในเร็ววัน

เครดิตภาพ burlappcar

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #Review #Ford Territory EV 2020

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter