ทำความสะอาดภายในรถ ง่ายนิดเดียวแค่ 6 ขั้นตอน

ทำความสะอาดภายในรถ ง่ายนิดเดียวแค่ 6 ขั้นตอน F1rumors Car Bigbike Motorsport ขั้นตอนทำความสะอาดภายในรถ
ทำความสะอาดภายในรถ ง่ายนิดเดียวแค่ 6 ขั้นตอน F1rumors Car Bigbike Motorsport ขั้นตอนทำความสะอาดภายในรถ
ทำความสะอาดภายในรถ ง่ายนิดเดียวแค่ 6 ขั้นตอน

การทำความสะอาดภายในรถนั้นหลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่การที่ต้องนำรถไปเข้าคาร์แคร์อยู่ตลอดเวลาก็ไม่สามารถทำได้ด้วยค่าใช้จ่ายที่แต่ละครั้งค่อนข้างมาก วันนี้เราจึงมีขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำความสะอาดภายในรถมาฝากกันไปดูกันเลย

1.เตรียมอุปกรณ์

ก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดภายในรถ สิ่งที่ต้องเตรียมอย่างแรกก็คืออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นน้ำยาที่ต้องใช้หรือกะละมัง เครื่องดูดฝุ่นน้ำยาเคลือบต่าง ๆ

2.เคลียร์ความสะอาด

หลังจากเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการเคลียร์ในเรื่องความสะอาดเช่นฝุ่นผงหรือขยะชิ้นใหญ่ด้วยการกวาดเศษขยะต่างๆ ออกเสียก่อนแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นผงออกเสีย ทั้งตามร่องต่าง ๆ บนพื้นหรือช่องแอร์ที่จะมีฝุ่นอยู่ หน้าคอนโซลก็เช่นกัน

3.เช็ดเบาะ

เลือกใช้น้ำยาเช็ดเบาะหรือไวนิล พร้อมด้วยแปรงทำความสะอาดและผ้าที่ใช้ซับน้ำส่วนเกิน ต้องระวังไม่ให้ใช้น้ำมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เบาะหนังนั้นเกิดการแตกได้ ยิ่งเป็นเบาะจากหนังเทียมก็ยิ่งต้องระมัดระวังให้มากขึ้น

4.ซักเบาะ

เบาะที่เป็นเบาะผ้าควรต้องได้รับการซักอย่างถูกต้องซึ่งน้ำยาที่ใช้ซักคุณสามารถหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้าทั่วไป ก่อนการใช้ก็ควรทำการเทสต์ดูเสียก่อนว่าสามารถใช้ได้ล้างออกและไม่ทำให้เป็นด่างดวงหรือเป็นรอยขีดข่วนได้

5.ทำความสะอาดหน้าต่างด้านใน

หากปล่อยให้กระจกมัวย่อมไม่ดีกับการมองเห็นแน่นอน ดังนั้นใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่เหมาะสมและใช้ฟองน้ำกับตัวรีดกระจกที่ไม่แข็งจนเกินไปจัดการทำความสะอาดและรีดน้ำออกให้สะอาดต้องระวังเรื่องน้ำที่ไหลลงไปตามช่องอาจทำให้เกิดสนิมบริเวณเฟืองที่ใช้หมุนกระจกได้เสร็จแล้วอาจเคลือบด้วยน้ำยาเช็ดกระจกของรถยนต์จะช่วยทำให้กระจกไม่เป็นรอยอีกด้วย

6.ลงน้ำยาเคลือบหนังและไวนิล

เมื่อทำความสะอาดจนเสร็จหมดทุกอย่าง ด้านในของรถควรเคลือบด้วยน้ำยาที่ใช้เคลือบหนังและไวนิล เพราะน้ำยาประเภทนี้จะเป็นตัวช่วยเคลือบและรักษาไม่ให้หนังเกิดแตกเมื่อใช้ไปเป็นเวลานาน และยังป้องกันฝุ่นไม่ให้เกาะได้อีกด้วย

เห็นหรือไม่ว่าการทำความสะอาดภายในรถนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และคุณก็สามารถทำได้เองโดยไม่ต้องนำรถเข้าคาร์แคร์ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะเลยทีเดียว

เครดิตภาพ waxhurricane

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ขั้นตอนทำความสะอาดภายในรถ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter