เบาะรถยนต์ เลือกแบบไหนดี ระหว่างเบาะหนังกับเบาะผ้า

เบาะรถยนต์ เลือกแบบไหนดี ระหว่างเบาะหนังกับเบาะผ้า F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกเบาะรถยนต์
เบาะรถยนต์ เลือกแบบไหนดี ระหว่างเบาะหนังกับเบาะผ้า F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกเบาะรถยนต์
เบาะรถยนต์ เลือกแบบไหนดี ระหว่างเบาะหนังกับเบาะผ้า

หากคุณกำลังเลือกการหุ้มเบาะรถยนต์อยู่แล้วไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่างเบาะผ้ากับเบาะหนัง วันนี้เรามีข้อเปรียบเทียบระหว่างเบาะหนังกับเบาะผ้ามาให้คุณได้ดูกัน ไปดูกันเลยดีกว่า

1.เบาะผ้า

ข้อดี

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีสันไม่ชอบความจำเจการหุ้มเบาะเป็นแบบผ้าสามารถตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะตัวแบบผ้านั้นจะมีหลากหลายสีและลักษณะผ้าที่หลากหลายแบบ ทั้งเวลาที่ต้องนั่งไกล ๆ ก็ไม่ลื่นไหลและที่สำคัญราคาถูกกว่าแบบหนัง และยังโปร่งสบายไม่อับชื้น

ข้อเสีย

เบาะผ้าจะมีข้อด้อยในเรื่องของการทำความสะอาดและคราบความสกปรกต่าง ๆ หากคุณเป็นคนที่เหงื่อออกง่าย หรือเป็นช่วงหน้าฝนที่ต้องมีการเข้าออกแล้วมีน้ำติดตามเสื้อผ้า ก็จะทำให้เบาะนั้นเกิดเชื้อราและยังทำความสะอาดยากกว่าเบาะหนังอีกด้วย

การทำความสะอาดเบาะผ้า

คุณอาจต้องพึ่งร้านคาร์แคร์เพื่อทำความสะอาดเบาะโดยเฉพาะ เพราะร้านคาร์แคร์นั้นจะมีอุปกรณ์ที่ประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นหรือการทำความสะอาด  แต่การใช้บริการคาร์แคร์นั้นก็เป็นการสิ้นเปลืองที่ค่อนข้างมากอยู่พอสมควร

2.เบาะหนัง

ข้อดี

เบาะหนังนั้นจะดูแลได้ง่ายกว่าไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะเป็นคราบเป็นด่างเป็นดวงและยังทำให้รถดูดี มีผิวสัมผัสที่ดีเวลานั่ง โดยหนังของเบาะนั้นมีทั้งหนังแท้และหนังเทียมซึ่งจะแล้วแต่ว่ารถแต่ละค่ายทำมาให้ แต่หากคุณต้องการหุ้มใหม่ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน

ข้อเสีย

ข้อเสียของเบาะหนังนั้นจะเป็นในเรื่องการแตกของหนังเมื่อใช้ไปสักพัก ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้หรือหนังเทียม หากเป็นหนังเทียมก็อาจมีการแตกเฉยๆ แต่หากเป็นหนังเทียมนอกจากจะแตกแล้วยังมีความแข็งเพิ่มเข้ามาอีกด้วย และที่สำคัญเมื่อจอดรถไว้กลางแดดนานๆ ตัวเบาะจะดูดซับความร้อนเอาไว้แล้วคายออกมาช้ามาก ที่สำคัญราคาค่อนข้างแพง

การทำความสะอาด

เบาะหนังนั้นคุณสามารถใช้น้ำยาคาร์แคร์ที่หาซื้อได้ทั่วไปทำความสะอาดได้เลยทำให้คุณไม่ต้องเอารถไปล้างบ่อย ๆ ทำให้ประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียว

ส่วนใครจะเลือกใช้เบาะแบบไหนก็ต้องแล้วแต่ความชอบและการใช้งานของแต่ละบุคคล ว่าปัจจัยอื่น ๆ นั้นเอต่อการใช้แบบไหนมากกว่ากัน

เครดิตภาพ bymaymeeshop

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #การเลือกเบาะรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter