สาเหตุยอดนิยมที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

สาเหตุยอดนิยมที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุ
สาเหตุยอดนิยมที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุ
สาเหตุยอดนิยมที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

สาเหตุหลักในปัจจุบันหากไม่นับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่เป็นสาเหตุให้เกิดผู้เสียชีวิตทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมหาศาลแล้ว เหตุผลที่สำคัญที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินมากที่สุด เป็นอันดับต้น ๆ นั่นก็คืออุบัติเหตุทางรถยนต์

ที่ว่ากันว่าบางเทศกาลทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่าในสงครามกลางเมืองของประเทศตะวันออกกลางบางประเทศเสียอีก ด้วยเหตุนี้เอง เราขอนำเสนอสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เพื่อให้ท่านได้นำไปใช้ในการนำวิธีการไปป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุนั้นต่อไปนี้

1.เมาเหล้าเมายา

สาเหตุสำคัญที่มาเป็นอันดับหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ต้องไปถามใครอะไรมากมายแค่ท่านรอชมข่าวที่เขียนบนหนังสือพิมพ์ก็จะทราบได้เลยว่า เหตุสำคัญที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั่นก็คือ ผู้ที่ทำการขับขี่รถยนต์ดื่มเครื่องดื่มมึนเมาไปจำนวนมาก จนทำให้เกิดการเมาเหล้าเมายา แน่นอนว่าจะทำให้เขาคุมสติไม่อยู่ ไม่มีสติ และสมาธิ พอที่จะขับขี่รถยนต์ได้ และก่อให้เกิดสาเหตุอื่นตามมาอีกด้วย

2.ซิ่งเกินกำหนด

สาเหตุนี้มักจะเกิดกับขาซิ่งตีนผีทั้งหลาย ที่ตอนปกติก็ดูเป็นคนปกติดีสุภาพอ่อนโยน แต่พอไปนั่งอยู่หลังพวงมาลัยเท่านั้นแหละเหมือนองค์จะลง  แน่นอนว่าจะขับไปชนโดนสิ่งใดก็ได้ และยังมีพวกที่มักจะตั้งแก๊งซิ่งรถบนท้องถนนสาธารณะที่ไม่เหมาะสม จนทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกันหลายคันซ้อน

3.ขับขี่อันตราย

การขับขี่อันตรายก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในการขับขี่รถยนต์ ก็ไม่เข้าใจว่าคนในกลุ่มนี้จะทำไปเพื่ออะไรเหมือนกัน เช่นพวกที่ชอบขับปาดหน้า ปาดซ้าย ปาดขวา แล้วก็ไปติดอยู่ไฟแดงข้างหน้า ทำให้ไม่ได้ช่วยให้เร็วเลย หรือไม่จะเร็วขึ้นมาแต่มันก็ไม่คุ้มกับการที่อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ทำให้ตัวเองเกิดอันตราย และยังจะทำให้เพื่อนที่ขับรถร่วมถนนเดียวกันเกิดอันตรายตามไปด้วย เพราะฉะนั้นขับขี่อย่างปลอดภัยตามกฎจราจรไปน่ะดีแล้ว

4.ใช้เครื่องมือสื่อสารระหว่างขับขี่รถยนต์

หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ดึงความสนใจ และสมาธิคนขับรถรถยนต์จากการควบคุมรถยนต์นั่นก็คือการใช้เครื่องมือสื่อสาร โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือในระหว่างขับรถทำให้สติของเราน่าหลุดไปจากถนนไปสนใจที่โทรศัพท์แทน เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้อันตรายอย่างมากควรระวังไม่ควรปฏิบัติ

5.ขับรถไปดูร่างกายตัวเอง

สาเหตุหนึ่งที่สำคัญก็คือคนที่มาถามรุ่งหามค่ำ หรือขับรถโดยไม่สนใจสภาพร่างกายของตนเองทำให้เกิดอาการหลับใน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญสาเหตุหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ทั้งที่แก้ไขง่ายๆก็คือหาจุดจอดรถนอนหลับพักผ่อนซะหน่อยให้ร่างกายฟื้นสภาพตนเองขึ้นมา ฝืนตนเองเกินไปอาจจะเสียชีวิตได้

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #สาเหตุที่ทำให้คนเกิดอุบัติเหตุ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter