5 ไอเทมดูแลรถยนต์ ที่คนรักรถต้องมี

5 ไอเทมดูแลรถยนต์ ที่คนรักรถต้องมี F1rumors Car Bigbike Motorsport 5 ไอเทมดูแลรถ
5 ไอเทมดูแลรถยนต์ ที่คนรักรถต้องมี F1rumors Car Bigbike Motorsport 5 ไอเทมดูแลรถ
5 ไอเทมดูแลรถยนต์ ที่คนรักรถต้องมี

บรรดาคนรักรถทั้งหลายหากเป็นคนที่ชอบทำความสะอาดขัดเงารถด้วยตัวเองอยู่เป็นประจำ จะต้องไม่พลาดบทความในวันนี้เพราะเรานำข้อมูลไอเทมที่คนรักรถจะต้องมีมาฝากกัน เป็นไอเทมในการดูแลความสะอาดและความเงางามจะมีของอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

1.น้ำยาลบรอยขีดข่วน

น้ำยาลบรอยขีดข่วนจากยางมะตอย หรือคราบความสกปรกจากมูลนกแมลงบินชนซึ่งจะช่วยให้คุณไม่จำเป็นที่ต้องเอารถไปเข้าคาร์แคร์เป็นไอเทมที่คนรักรถต้องมีติดเอาไว้ที่บ้าน

2.น้ำยาเคลือบกระจก

น้ำยาเคลือบกระจกเป็นไอเทมที่สำคัญในช่วงหน้าฝน เพราะเมื่อทำการเคลือบกระจกเสร็จแล้วน้ำฝนที่ตกลงมาโดนไม่ว่าจะเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่ จะไม่มีการค้างหน้ากระจกซึ่งจะทำให้การมองเห็นเป็นปัญหาได้ การเคลือบกระจกด้วยตัวเองก็แค่เพียงล้างกระจกให้สะอาดแล้วลงน้ำยาทิ้งไว้ 30 นาที เมื่อเห็นว่ามีฝ้าขึ้นให้รีบเช็ดทันที เท่านี้ก็ได้กระจกที่พร้อมใช้งานแล้ว

3.น้ำยาเคลือบสีรถ

การเคลือบสีรถยนต์จะช่วยให้สีรถคงสภาพได้ยาวนาน ไม่ซีดไม่กรอบได้ง่ายแต่การนำรถไปเคลือบสีที่คาร์แคร์บ่อย ๆ ก็เป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ หากคุณเป็นคนที่ชอบดูแลรถด้วยตัวเองอยู่แล้ว เพียงเลือน้ำยาเคลือบสีที่ได้มาตรฐานสักหน่อยแล้วลงมือทำเองก็สามารถทำให้รถเงางามอยู่ได้นานและไม่แพงอีกด้วย

4.น้ำยาเคลือบเงาล้อรถ

คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่าเวลาที่นำรถเข้าคาร์แคร์เมื่อไปรับรถนอกจากตัวรถที่เงาวับยังมีล้อที่ดูเหมือนใหม่ นั้นเป็นเพราะน้ำยาเคลือบเงาล้อรถ เจ้าน้ำยาตัวนี้จะช่วยให้ล้อรถของคุณไม่เสื่อมสภาพเร็วและยังช่วยปกป้องล้อจากความร้อนเมื่อต้องตากแดดนาน ๆ อีกด้วย

5.ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าชามัวร์

ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าชามัวร์ทั้งสองอย่างนี้มีการใช้งานที่ต่างกันเพราะตัวผ้าไมโครไฟเบอร์จะใช้สำหรับการเช็ดรถภายนอกด้วยไม่มีการหลุดของขนและไม่ทำให้เกิดรอยขนแมว ส่วนผ้าชามัวร์นั้นจะเหมาะกว่าหากใช้ภายในรถยนต์

ไอเทมต่าง ๆ เหล่านี้คุณควรซื้อติดบ้านเอาไว้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในการทำความสะอาดรถและยังช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

เครดิตภาพ

horn phattana

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #5 ไอเทมดูแลรถ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter