เคล็ดไม่ลับ!! วิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ดีที่สุด

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ดีที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้ง่วงในการขับรถ
เคล็ดไม่ลับ!! วิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ดีที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้ง่วงในการขับรถ
เคล็ดไม่ลับ!! วิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ดีที่สุด

การขับรถเป็นระยะเวลานานหรือการเดินทางไกล ๆ ด้วยรถส่วนตัว ผู้ขับขี่จะต้องมีความพร้อมในการขับขี่ เพราะการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีจะช่วยให้คุณถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยขึ้น แต่เรามักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากเกี่ยวกับการหลับในของคนขับ

ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงหลับในได้ หรือมีปัจจัยสำคัญไหนที่จะทำให้เกิดอาหารนี้ขึ้น อาการหลับในเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ นอนน้อย สาเหตุส่วนใหญ่มากจากการดื่มสุรา ผลข้างเคียงของยารักษาโรคบางชนิดและโรคประจำตัว และวันนี้เราได้นำเอาวิธีแก้ง่วงในการขับรถมาฝากกัน

– วิธีแก้ง่วงในการขับรถและป้องกับการหลับในที่หลายคนยังไม่รู้

  • นอนหลับให้เพียงพอเป็นวิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ดี การนอนหลับ 7-8 ชั่วโมงเป็นการแก้ปัญหาในการนอนหลับในได้เป็นอย่างดี คนที่หลับเต็มอิ่มจะมีร่างกายที่สดชื่น สมองและร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการค้นพบแล้วว่า ผู้ขับขี่ที่นอนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อวัน มีโอกาสประสบอุบัติเหตุมากกว่าคนนอนเต็มอิ่มถึง 5 เท่า
  • ปรับตารางนอนในชีวิตประจำวัน การปรับเวลานอนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถมีเวลาพักผ่อนได้มากขึ้น เพราะการพักผ่อนที่กำหนดได้คุณจะสามารถกำหนดเวลาว่าคุณจะสามารถนอนตอนไหนถึงจะพอ และสามารถเดินทางตอนไหนได้บ้างก็เป็นวิธีแก้ง่วงในการขับรถที่คุณทำได้
  • แวะพักระหว่างทาง สำหรับคนที่มีอาชีพขับรถ การขับรถเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้ร่างกายอ่อนล้า เพราะร่างกายและสมองจะทำงานไปพร้อม ๆ กัน การหยุดพักทุก ๆ 2 ชั่วโมง จะช่วยให้คุณสามารถขับรถได้อย่างปลอดภัยขึ้นและเป็นวิธีแก้ง่วงในการขับรถที่ได้รับความนิยม
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในขณะขับรถไม่ควรที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นอันขาด เพราะปริมาณแอลกอฮอล์เพียงนิดเดียวเท่านั้น จะทำให้ความสามารถในการขับขี่ลดลงเป็นอย่างมาก รวมถึงอาการง่วงซึมที่ตามมาหลังจากการดื่มอีกด้วย
  • วิธีแก้ง่วงในการขับรถ ด้วยการหลีกเลี่ยงการขับขี่ในช่วงเวลา 24.00-07.00 น. สำหรับร่างกายของเราส่วนใหญ่มักจะชินในการนอนหลับในล่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะช่วงเวลา 24.00-07.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อนมากที่สุด หากเราเดินทางในช่วงเวลานี้แน่นอนเลยว่า คุณอาจจะเผลอหลับและเกิดอุบัติเหตุได้
  • พาเพื่อนร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อนร่วมทางไปด้วยจะช่วยให้คุณมาอะไรคุยกันในรถ ซึ่งแน่นนอเลยว่าแต่ละคนนอกจากจะช่วยกันบอกพิกัดการเดินทางแล้ว ยังสามารถกระตุ้นสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้และเป็นวิธีแก้ง่วงในการขับรถอย่างดีเลยที่เดียว
  • ใช้คาเฟอีน หรือกินอาการแก้ง่วง สำหรับคนส่วนใหญ่มักจะใช้เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในทางที่ผิด โดยเฉพาะคนที่ดื่มเป็นประจำ จะทำให้ช่วงคืนก่อนการเดินทางจะทำให้คุณนอนไม่หลับ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอจะทำให้สมองอ่อนล้าได้ เพราะฉะนั้นควรเตรียมร่างกายให้พร้อมและใช้เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในช่วงขณะขับรถในปริมาณที่เหมาะสม

สำหรับวิธีแก้ง่วงในการขับรถที่เรานำมาฝากกันรับรองได้เลยว่าช่วยคุณได้แน่นอน ใครที่กำลังจะเดินทางไกลควรที่จะศึกษาและปฏิบัติตามที่เราแนะนำข้างต้นจะดีที่สุด

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีแก้ง่วงในการขับรถ

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter