จะซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองต้องรู้!!! เลือกแบบไหนให้ได้รถที่ดี

จะซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองต้องรู้!!! เลือกแบบไหนให้ได้รถที่ดี F1rumors Car Bigbike Motorsport ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง
จะซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองต้องรู้!!! เลือกแบบไหนให้ได้รถที่ดี F1rumors Car Bigbike Motorsport ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง
จะซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองต้องรู้!!! เลือกแบบไหนให้ได้รถที่ดี

ใครที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์มือสองอยู่ต้องรู้ว่าวิธีในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองนั้นควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง ตรวจสอบตรงไหนบ้าง เพื่อที่จะทราบถึงคุณภาพของรถว่ายังมีคุณภาพดีอยู่หรือไม่ มีการใช้งานปกติหรือเปล่า ทั้งนี้เราก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด เพราะจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองทั้งทีก็ควรเป็นรถที่มีคุณภาพ และวันนี้เราได้หยิบเอาวิธีการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองมาแนะนำกัน

  • ตรวจสอบเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์มือสอง คือสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเลย เนื่องจากากเครื่องยนต์ไม่ดี เครื่องเสีย จะทำให้คุณใช้งานรถไม่ได้ วิธีสังเกตเครื่องยนต์ที่สามารถใช้งานได้ปกติ คือ เครื่องไม่สะดุด สตาร์ทติดง่าย ไม่มีวูบระหว่างขับขี่ เครื่องเดินเรียบ คันเร่งไม่ค้าง ทางที่ดีที่สุดจะต้องทดลองขับขี่ด้วยตัวเองเพื่อตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์
  • ตรวจเช็คเฟรมรถ ว่าจะต้องไม่มีร่อยรอยฉีกขาด บุบ พัง หรือรอยแตก เพราะสิ่งเหล่านี้อาจหมายถึงรถมอเตอร์ไซค์มือสองคันนี้เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วนั่นเอง
  • การควบคุมใช้งานได้ปกติ ต้องสังเกตว่าการควบคุมด้วยแฮนด์รถนั้นอยู่ในสภาพที่ดี เลี้ยวซ้าย ขวา ได้ปกติ และไม่มีอาการแฮนด์รถสั่น ถือว่าโอเค
  • สายเคเบิ้ลต่าง ๆ ที่ตัวรถ จะต้องอยู่ในสภาพใช้งานได้ ไม่ขาด เนื่องจากสายพวกนี้เป็นอุปกรณ์สำคัญในการควบคุมความเร็วและระบบเบรก
  • ล้อและยางอยู่ในสภาพที่ดี ถึงแม้ว่าจะสามารถซื้อมาเปลี่ยนได้แต่ก็ควรได้ของที่มีคุณภาพจากการซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง โดยล้อจะต้องไม่มีรอยแหว่ง บิดเบี้ยว หรือโค้งงอ เพราะนั้นจะหมายถึงความสมดุลในการขับขี่ที่ไม่ดีนัก
  • อย่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง เพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอก แค่เห็นก็ถูกใจอย่าเอามาใช้สำหรับการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง เพราะอุปกรณ์ภายนอกสามารถถอดเปลี่ยนและทำให้ดูใหม่ได้ แต่เครื่องยนต์หรืออะไหล่ภายในนั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจะต้องพิจารณาให้ดีว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานแล้วจริง ๆ
  • ระบบเบรกสำคัญ การขับขี่รถที่ต้องใช้ความเร็วและความแรงในบางช่วงจังหวะ ระบบเบรกคือสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้ดีว่า สายเคเบิล ผ้าเบรก ท่อไฮดรอลิก ยังใช้งานได้ดีอยู่หรือเปล่า

ใครๆก็อยากได้รถมือใหม่มือหนึ่งด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ใช่ว่าการซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองมาใช้จะไม่ดี ถ้าหากทำตามคำแนะนำและวิธีข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องได้รถมอเตอร์ไซค์มือสองในสภาพดีกลับบ้านไปใช้งานอย่างคุ้มค่าแน่นอน

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter