4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า

4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกซื้อรถยนต์คันแรก
4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า F1rumors Car Bigbike Motorsport การเลือกซื้อรถยนต์คันแรก
4 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์คันแรกอย่างไรให้โดนใจและคุ้มค่า

สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถยนต์มาก่อน ก็อาจจะประสบปัญหาในการซื้อรถยนต์ เพราะราคารถยนต์แต่ละคันไม่ใช่น้อย ๆ เพราะฉะนั้นควรจะต้องมีวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่ดี เพื่อประกอบการตัดสินใจและจะได้รถยนต์ที่ดี เหมาะสมกับการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ และทันสมัยกับยุคในปัจจุบัน  ว่าแต่จะมีวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ อย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคา ไปดูกันดีกว่า

– กำหนดงบประมาณ

ก่อนอื่นคุณจะต้องคำนวณในเรื่องของค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เสียก่อน เช่น ค่าบ้าน ค่าเช่าห้อง ค่าใช้จ่ายทั่วไป และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เมื่อหักลบกับรายได้แล้วจะมีเงินเหลืออยู่ที่เท่าไหร่ และถ้าหากหักเงินที่เหลือไปจ่ายในส่วนของค่ารถที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้วจะสามารถผ่อนชำระได้หรือไม่อย่างไร

หากลองคำนวณดูแล้วพอดีกับรายรับ รายจ่าย ก็สามารถเลือกซื้อรถยนต์รุ่นที่คุณต้องการได้เลย หากรายรับไม่เพียงพอก็ควรขยับรุ่นรถยนต์ลงมาให้เหมาะสมกับรายได้จะดีกว่า

– สำรวจรายละเอียดรุ่นรถยนต์ในระดับที่คุณต้องการอย่างละเอียด

วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ ที่คุ้มค่าเราจะต้องมั่นใจว่ารถยนต์ที่เราได้มานั้นมาจากความชอบและสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี หากคุณตัดสนใจจะเลือกใช้รถยนต์รุ่นไหน ควรหาตัวเลือกเปรียบเทียบจากรถยนต์ค่ายอื่น ๆ ในขนาดเดียวกัน เพื่อขอหาข้อดี ข้อด้อย ความแตกต่าง ความคุ้มค่า จะช่วยทำให้คุณได้รู้ว่ารถยนต์รุ่นไหนน่าสนใจที่สุดในขนาดรถยนต์เดียวกัน

– ขนาดของรถยนต์

แน่นอนว่าเราซื้อรถยนต์เพื่อไปใช้งาน วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตที่ดีคือ คุณจะต้องรู้ว่าเน้นใช้งานแบบใด เช่น เน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกรถยนต์ที่ขับขี่สะดวกสบาย ประหยัดน้ำมัน อาจจะไม่ต้องใช้รถยนต์ที่มีเครื่องขนาดใหญ่ เพราะไม่ได้ใช้งานหนัก หรือหากต้องการซื้อมาใช้งานหนัก เช่น ขนของและเดินทางไกล ก็ควรเลือกซื้อรถยนต์ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี เกาะถนน เดินทางไกลได้สบาย ๆ เป็นต้น

– ทดลองขับ

บริษัทเกือบจะทุกบริษัทจะมีบริการทดลองขับให้กับลุกค้าที่สนใจอยู่แล้ว แน่นอนว่าการดูแค่ตาไม่สามารถรู้สึกได้ถึงสมรรถนะของตัวรถยนต์ เพราะฉะนั้น วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่ดีควรลองขับขี่รถยนต์ในรุ่นที่สนใจโดยตรงจะดีที่สุด คุณจะรู้สึกได้ถึงประสิทธิภาพของการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

– ระบบความปลอดภัย

คือสิ่งสำคัญ คุณควรจะต้องพิจารณาเรื่องของระบบความปลอดภัยที่มีภายในรถยนต์ที่คุณสนใจเอาไว้ด้วย เพราะบางรุ่นอาจจะไม่จัดเต็มเรื่องของระบบความปลอดภัยมากนัก แต่สำหรับผู้ใช้รถแล้วหากเกิดอุบัติเหตุระบบความปลอดภัยทั้งหลายถือว่าสำคัญอย่างมาก

– ความประหยัด

ในยุคสมัยนี้อะไรประหยัดได้ก็ควรจะทำ เพื่อลดภาระรายจ่าย ซึ่งในปัจจุบันมีรถอีโคคาร์ให้เลือกมากมายล้วนแล้วแต่ประหยัดน้ำมันทั้งนั้น

– ระบบอำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร

วิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ถือว่าคุ้มสุด ๆ เทคโนโลยีในยุคสมัยนี้ก้าวหน้าอย่างมาก จึงควรมีระบบที่ทันสมัยเอาไว้ใช้งาน เช่น ระบบ แอปเปิล คาร์เพลย์

ลองนำเอาวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ที่เรานำมาแนะนำกันไปเป็นอีกหนึ่งวิธีในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์คันใหม่ของคุณเองได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความคุ้มค่า คุ้มราคา กับเงินที่จะต้องเสียไปนั่นเอง

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #การเลือกซื้อรถยนต์คันแรก

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter