ตามส่อง!! สาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถ

ตามส่อง!! สาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุเสียงดังภายในตัวรถ
ตามส่อง!! สาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถ F1rumors Car Bigbike Motorsport สาเหตุเสียงดังภายในตัวรถ
ตามส่อง!! สาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถ

การบำรุงรักษารถยนต์คือสิ่งที่ผู้ใช้รถยนต์ควรทำ เพราะจะทำให้รถยนต์ของคุณมีสภาพพร้อมใช้งานและเป็นการยืดอายุเวลาการใช้งานให้นานมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ทำให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร หากมีการใช้งานรถยนต์มาสักระยะหนึ่งแล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีอุปกรณ์บางชิ้นที่อาจจะเกิดเสื่อมสภาพตามกาลเวลา

ซึ่งผู้ใช้รถก็ควรที่จะหมั่นสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับตัวรถ โดยจะต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอะไหล่บางชิ้น เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างต่อเนื่องและไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

– สาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถ

  • เสียงใต้ท้องรถคล้ายเสียงเคาะ สังเกตหลังจากที่ดับเครื่องยนต์แล้วนั่นก็คือเสียงจากการทำงานของ Catalytic Converter ในระบบท่อไอเสียนั่นเอง
  • เสียงที่เกิดจากการเบรกอย่างรุนแรง เกิดจากการทำงานของปั๊ม ABS เพื่อป้องกันล้อล็อคตาย ซึ่งลักษณะของเสียงคือ จะเป็นเสียงดังเป็นจังหวะ พร้อมอาการสั่นบนแป้นเบรก
  • เสียงดังภายในตัวรถที่เกิดจากการเปิดแอร์ โดยจะได้ยินเสียงจากการจอดรถชั่วคราว เช่น ติดไฟแดง ถือว่าเป็นเสียงที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ไม่ต้องกังวลใด ๆ
  • เสียงดังที่เกิดขึ้นขณะเลี้ยวรถ มีหลากหลายสาเหตุ เช่น  ลูกหมาก, บูชปีกนก, ยางเบ้าโช๊ค นั่นหมายถึงช่วงล่างของคุณกำลังมีปัญหา ควรนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็คและซ่อมบำรุง
  • เสียงดังภายในตัวรถที่เกิดจากยางรถยนต์ขณะเลี้ยวรถ จะพบบ่อยเมื่อเข้าจอดรถที่ห้างสรรพสินค้าเนื่องจากมีพื้นผิวที่เรียบและลื่น นั่นหมายถึงเนื้อยางเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว แต่ถ้าหากเป็นยางใหม่นั่นอาจจะหมายถึงช่วงล่างหลวมก็เป็นได้
  • เสียงดังที่เกิดจากแก้มยางที่มีขนาดเล็กลง ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อขับขี่ไปบนท้องถนนแล้วเจอทางขรุขระ ซึ่งอาเป็นไปได้ว่าเกิดจากแก้มยางที่มีขนาดเล็กลง เพราะเปลี่ยนล้อและยางใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และอาจจะเกิดจากน็อตยึดบนตัวถังเกิดการหลวมก็เป็นได้เช่นกัน ดังนั้นทางที่ดีควรเข้าศูนย์บริการเพื่อซ่อมบำรุงจะดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเสียงดังภายในตัวรถที่เรานำมาฝากกัน ใครที่กำลังสงสัยว่ารถยนต์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้นเป็นอะไร ทำไมมีเสียงดังเข้าภายในตัวรถกว่าปกติ และจะซ่อมแซมได้อย่างไร ก็สามารถปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นกันได้เลยจ้า และคงจะพอทราบกันแล้วว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นกับรถคุณเป็นเพราะอะไรก็หาแนวทางการซ่อมแซมกันต่อไปจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #สาเหตุเสียงดังภายในตัวรถ

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter