ยางรถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

ยางรถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport ประเภทยางรถยนต์
ยางรถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport ประเภทยางรถยนต์
ยางรถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

สำหรับยางรถยนต์ถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการขับขี่ เพราะยางรถยนต์จะส่งผลถึงการขับขี่ที่เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคน ซึ่งยางรถยนต์มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก โดยเฉพาะพื้นที่อยู่อาศัยของแต่ละคน ที่จะต้องเลือกยางให้เหมาะสมกับถนนที่คุณอยู่ อย่างเช่น คนที่อยู่สถานที่ฝนตกบ่อย ๆ ยางรถยนต์ที่สามารถรีดน้ำออกจากยางที่ดีที่สุด จึงจะทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยนั้นเอง

วันนี้เรามาดูกันเลยว่ายางรถยนต์แต่ละประเภทใช้งานอย่างไร

– ยางรถยนต์มีทั้งหมดดังนี้

  • ยางนุ่มเงียบ เป็นยางรถยนต์ที่มีมาตรฐานอยู่ในระดับกลาง ด้วยหน้ายางมีความความนุ่ม สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอ ด้วยแก้มยางที่มีการเสริมให้หน้าเป็นพิเศษการเกิดการกระแทกจึงมีน้อยมากสำหรับรถยนต์ที่ใส่ยางนี้ แต่ยางประเภทนี้จะเหมาะกับการขับขี่ในเมืองมากกว่า 
  • ยางรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง เป็นยางที่มีคุณภาพสูงมีความนุ่มเงียบ และเป็นยางที่เกาะถนนได้ดีที่สุด ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงจะใส่ให้กับรถที่ชอบทำความเร็วสูง ที่ออกแบบมาเพื่อการควบคุมและการตอบสนองกับพวงมาลัยที่แม่นยำ ยางนี้จึงเหมาะที่จะวิ่งได้เฉพาะพื้นที่ถนนเรียบเท่านั้น ด้วยแก้มยางที่เล็กหากไปเจอพื้นที่ผิวขรุขระ มักจะทำให้เกิดความเสียหายกับรถและหน้าหน้ายางได้
  • ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน เป็นยางที่เหมาะสำหรับรถ Eco car ด้วยยางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่มีอายุการใช้งานที่ยางนาน รวมกับคุณภาพยางที่ดีมาก ๆ ที่สามารถขับขี่ได้ทั้งในเมื่อและระยะใกล้ แต่การขับด้วยความเร็วสูงไม่เหมาะอย่างมากที่จะใช้ยางนี้ ด้วยการออกแบบมาเพื่อความทนทาน และความเบาของวัสดุที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ
  • ยางรถยนต์ออฟโรด เป็นยางที่ออกแบบเพื่อขับขี่ที่รถธรรมไม่สามารถขับไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการ ลุยน้ำ ฝนตก แดดออก ทางลาดชัน ดินโคลน พื้นทราย ยางออฟโรดก็สามารถไปได้สบาย ๆ ด้วยอารออกแบบของดอกยางหน้ายา ขอบยาง ที่หน้าเป็นพิเศษ จึงทำให้ยางรถยนต์ประเภทนี้มีน้ำหนัก และสามารถยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ยางรถยนต์ออฟโรดไม่เหมาะอย่างยิ่งในการขึ้นบนถนนในเมือง เพรานอกจากจะทำให้เกิดความหนืดในการขับขี่แล้ว ก็ยังทำให้เปลืองน้ำมันอีกด้วย
  • ยาง RunFlat เป็นสุดยอดของยางรถยนต์ที่พึ่งออกมาล่าสุด ด้วยยางประเภทนี้สามารถนำเอาจุดเด่นของยางทุกประเภทเข้ามารวมกันไดอย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยความพิเศษของยางนี้ราคาของยางที่สูงมาก จึงไม่มีรถยี่ฮ้อไหนของบ้านเราใส่กัน มีเพียงแค่ BMW อย่างเช่น ในรุ่น 520d , 523i , 525i , 318 และ 320 เท่านั้น

อย่างไรก็ตามการเลือกใช้ยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งานและประเภทของรถจะดีที่สุด เพราะจะคุ้มค่ากับการใช้งานและทำให้รถยนต์ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ประเภทยางรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter