เคล็ดลับง่าย ๆ วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย

เคล็ดลับง่าย ๆ วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีใช้รถช่วงหน้าฝน

ช่วงฤดูฝนถือเป็นอีกหนึ่งฤดูที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะนอกจากถนนที่ลื่น รวมถึงวิสัยทัศน์ในการมองเห็นที่ยากขึ้น จึงทำให้คนที่ไม่ระวังตัวหรือมีรถที่ไม่พร้อมในการเดินทางในช่วงฤดูฝน อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย เพื่อที่คุณจะสามารถถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสวัสดิภาพ

เคล็ดลับง่าย ๆ วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีใช้รถช่วงหน้าฝน
เคล็ดลับง่าย ๆ วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย

– วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย

  • ตรวจสอบภาพรถและยางรถ เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องดูแลให้ดีเป็นพิเศษ เพราะในช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่ถนนลื่นมากที่สุด ยางรถที่ไม่พร้อมใช้งาน ถึงแม้จะขับดีแค่ไหน ก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนยางรถที่มีคุณภาพและการเช็คระบบเครื่องยนต์ รวมไปถึงช่วงล่างรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ
  • วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนที่ดีคือ ห้ามขับเร็วเป็นอันขาด เพราะเราไม่รู้เลยว่าสภาพถนนในช่วงหน้าฝนจะเป็นแบบไหน หากมีหลุมเพียงเล็กน้อยพร้อมกับถนนที่ลื่น จะทำให้รถเสียการทรงตัวได้
  • เปลี่ยนยางให้เหมาะสม เป็นเรื่องที่หลายอาจจะมองข้ามไป เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนควรตรวจสอบสภาพยางรถยนต์ว่ามีสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ ดอกยางหมดอายุแล้วหรือยัง ในรถยนต์ที่มีการเปลี่ยนยางรถยนต์มานานแล้ว หรือใช้งานมาเป็นระยะเวลานานแล้วก็ควรจะเปลี่ยนยางใหม่จะดีที่สุด เพราะจะช่วยลดปัญหายางลื่นได้
  • ที่ปัดน้ำฝนต้องมีคุณภาพและพร้อมใช้งาน ที่ปัดน้ำฝนสำคัญอย่างมากในการขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าฝน เพราะนั่นหมายถึงการมองเห็นทัศนวิสัยด้านหน้า ในขณะขับขี่ควรปรับระดับความเร็วของที่ปัดน้ำฝนให้เหมาะสม เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย
  • วิธีใช้รถช่วงหน้าฝนที่ดีต้องระวังอย่าเบรกรถกระทันหัน เพราะการเบรกรถกะทันหันในช่วงฝนตกมีความเสี่ยงสูงที่รถอาจเกิดการเสียหลัก เพราะฉะนั้นควรค่อยๆขับ และควรเว้นระยะห่างระหว่างรถยนต์คันหน้า เพื่อป้องกันการเบรกกระทันหันด้วย
  • ควรเปิดไฟหน้ารถ เพราะจะช่วยทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทางข้างหน้าได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับไฟตัดหมอกนั้นควรจะเปิดเมื่อตอนที่ฝนตกหนักจริง ๆ เท่านั้น เพื่อที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนร่วมใช้ท้องถนน เพราะแสงไฟตัดหมอกของเราอาจแยงตาผู้ใช้รถใช้ถนนคันอื่นได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีใช้รถช่วงหน้าฝนที่เรานำมาแนะนำกัน ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ควรที่จะขับขี่รถยนต์ด้วยความระมัดระวัง และไม่ประมาท เพราะความประมาทอาจนำไปสู่การสูญเสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำให้ครอบครัวของผู้อื่นเกิดความสูญเสีย

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีใช้รถช่วงหน้าฝน

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter