เรียนรู้!! การใช้งานเกียร์ในตำแหน่ง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้

เรียนรู้!! การใช้งานเกียร์ในตำแหน่ง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้ F1rumors Car Bigbike Motorsport การใช้งานเกียร์ออโต้

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการจะใช้รถยนต์เกียร์ออโต้ ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถออกใหม่ป้ายแดง แต่ไม่เคยได้ศึกษาเรื่องของการใช้งานเกียร์ในตำแหน่งต่าง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้มาก่อนก็ควรที่จะทราบ เพื่อให้การใช้งานรถยนต์ของคุณนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่เกิดปัญหา หรืออุบัติเหตุระหว่างการขับขี่

เรียนรู้!! การใช้งานเกียร์ในตำแหน่ง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้ F1rumors Car Bigbike Motorsport การใช้งานเกียร์ออโต้
เรียนรู้!! การใช้งานเกียร์ในตำแหน่ง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้

ซึ่งสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็คือการใช้งานเกียร์ในตำแหน่งๆของรถยนต์เกียร์ออโต้

– วิธีการใช้งานเกียร์ในตำแหน่ง ๆ ของรถยนต์เกียร์ออโต้

  • P – Park จะอยู่ตำแหน่งแรกของรถยนต์เกียร์ออโต้ จะใช้สำหรับการจอดรถ เมื่อเข้าเกียร์นี้แล้วรถยนต์จะไม่สามารถเคลื่อนที่ไปไหนได้เลย เพราะฉะนั้นหากคุณจอดรถขวางทางหรือจอดปิดทางรถยนต์คันอื่น ไม่ควรจะขึ้นเกียร์ P ไว้เพราะจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้นั่นเอง
  • R – Reverse เป็นเกียร์ที่อยู่ในตำแหน่งถัดมาจากเกียร์ P ของรถยนต์เกียร์ออโต้ ใช้สำหรับถอยหลังเรียกง่าย ๆ ก็คือ เกียร์ถอยหลังนั่นเอง หากผู้ใช้รถอยู่ในตำแหน่งเกียร์ P สามารถเปลี่ยนมาเป็นเกียร์ R ได้ด้วยการเหยียบเบรกแล้วกดเปลี่ยนเกียร์
  • N – Neutral หรือ เกียร์ว่าง ในรถยนต์เกียร์ออโต้ จุดเด่นของเกียร์นี้คือ รถยนต์จะไม่มีการขับเคลื่อนใด ๆ แต่ถ้าหากคุณใช้เกียร์ N บนถนนที่มีความลาดชันก็จะทำให้รถไหลได้ ซึ่งตรงนี้คือข้อแตกต่างระหว่างเกียร์ P และ เกียร์ N นั่นเอง
  • D – Drive เป็นเกียร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถยนต์ไปข้างหน้า โดยปกติแล้วเราก็จะใช้เกียร์ D นี้แหละในการสั่งให้รถยนต์เคลื่อนที่ไปข้างหน้า สำหรับมือใหม่ก็ใช้เกียร์ D ก็สามารถขับรถได้แล้วจ้า
  • ตำแหน่ง L เป็นเกียร์ที่ใช้สำหรับถนนที่มีความลาดชันสูง หรือต้องการแรงเบรกจากรถยนต์สูง
  • ปุ่ม Sport หรือ ตำแหน่ง S ในรถยนต์เกียร์ออโต้ จะเป็นการเปลี่ยนอัตราทดในรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น ช่วยทำให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มมากขึ้นและมีประสิทธิภาพในการเร่งแซงสูงขึ้น
  • Eco ปุ่มหรือโหมดนี้จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองของพลังงานหรือเชื้อเพลิง แต่แน่นอนว่าจะต้องแลกกับการตอบสนองที่ช้ากว่าปกติ เหมาะสำหรับขับขี่แบบสบาย ๆ ที่ไม่ต้องใช้งานเครื่องยนต์ในการขับขี่มากนัก

เป็นอย่างไรกันบ้างไม่ยากอย่างที่คิดใช่หรือไม่ สำหรับใครที่กังวลและคิดว่าการใช้งานเกียร์ในตำแหน่งๆของรถยนต์เกียร์ออโต้เป็นเรื่องที่ยากและวุ่นวายก็ขอให้คิดเสียใหม่ สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยขับรถมาก่อนควรเรียนรู้เอาไว้ เพราะมีประโยชน์อย่างมากเมื่อคุณต้องขับขี่รถยนต์ขึ้นมาจริง ๆ สำหรับครั้งหน้าเราจะหยิบเอาเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับรถยนต์มาฝากกันอย่าลืมติดตามจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #การใช้งานเกียร์ออโต้

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter