4 น้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิล

4 น้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิล F1rumors Car Bigbike Motorsport น้ำมันเครื่องยี่ห้อไหนดี

รถยนต์จะมีทั้งเครื่องน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล ทั้งสองอย่างจะมีจุดที่ต่างกันนั่นก็คือการจุดระเบิดภายในซึ่งทั้งสองอย่างจะเป็นการจุดระเบิดที่แตกต่างกันเครื่องเบนซิลจะเป็นการจุดระเบิดจากหัวเทียนแต่ดีเซลจะเป็นการจุดระเบิดจากแรงอัดน้ำมันเครื่องที่ใช้จึงมีการใส่สารที่ไม่เหมือนกัน

4 น้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิล F1rumors Car Bigbike Motorsport น้ำมันเครื่องยี่ห้อไหนดี
4 น้ำมันเครื่อง ยี่ห้อไหนดี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิล

และวันนี้เราจะนำน้ำมันเครื่องที่ดีต่อเครื่องยนต์เบนซิลมาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน

1.PTT PERFORMA

น้ำมันเครื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งยอดขายและการรีวิว เพราะเป็นน้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์ 100% ทำให้มีค่ามาตรฐานสูงเหมาะสำหรับรถยนต์เบนซินทำให้รถยนต์สามารถใช้ประสิทธิภาพจากตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี และมีค่าความหนืดให้เลือก 2 แบบ คือสำหรับรถที่ใช้ไม่เกิน 100,000 กม. กับรถที่ใช้งานมานานกว่านั้น

2.น้ำมันเครื่อง Caltex Havoline ProDs ECO

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100% ที่ได้รับความนิยมสูงกับยี่ห้อ PTT เพราะผลิตจากน้ำมันปิโตรเลียมคุณภาพดีทำให้เวลาคุณเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเสร็จ เครื่องจะทำงานได้ดีเหมือนคุณได้รถใหม่แต่จะเหมาะสำหรับรถที่พึ่งออกใหม่หรือรถที่วิ่งได้ระยะทางไม่มากนักทำให้เครื่องยนต์สะอาดและคงประสิทธิภาพในการทำงานทำให้ชิ้นส่วนไม่มีค่าจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลของคุณแถมยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเวลาวิ่งอีกด้วย

3.น้ำมันเครื่องเชลล์ไฮลักซ์ ultra

น้ำมันเครื่องแท้ Fully synthetic 100% เป็นการสังเคราะห์จากก๊าซธรรมชาติสิทธิบัตรเทคโนโลยีเฉพาะของเชลล์เท่านั้นซึ่ง shale ก็เป็นปั๊มคู่แข่งของ CP ที่อยู่คู่เรามานาน แถมทางแบรนด์ยังการันตีมาว่าเป็นสูตรที่ผลิตออกมาได้ดีที่สุดเหมาะสำหรับรถเบนซินทุกระดับไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ประสิทธิภาพนั้นดีกว่าน้ำมันเครื่องแบบเดียวกันในยี่ห้ออื่นเพราะช่วยประหยัดน้ำมันได้ถึง 1.9 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

4.น้ำมันเครื่องบางจาก Furio2

น้ำมันเครื่องของบางจากเป็นน้ำมันเครื่องรุ่นที่มีราคาย่อมเยากว่ารุ่นอื่นเพราะว่าน้ำมันเครื่องเป็นแบบกึ่งสังเคราะห์ซึ่งน้ำมันเครื่องตัวนี้จะมีคุณสมบัติเพิ่มความสามารถที่ทำให้เครื่องยนต์สะอาดพร้อมกับการชะล้างเขม่าได้ดีขึ้นและยังลดทั้งควันดำและควันขาวจากท่อไอเสียทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้ง 4 แบรนด์เป็นน้ำมันเครื่องที่ช่างและผู้ใช้ต่างการันตีว่าใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพ ส่วนใครที่ชอบแบรนด์ไหนก็สามารถเลือกใช้ได้เลย

เครดิตภาพ lifestyle224

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #น้ำมันเครื่องยี่ห้อไหนดี

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter