เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด

เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport อะไหล่รถยนต์ที่เปลี่ยนบ่อย

การดูแลการใช้งานของรถยนต์จะช่วยให้รถของคุณนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้นและยังช่วยให้คุณประหยัดได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่อะไหล่รถยนต์มีการเปลี่ยนบ่อยที่สุดนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด F1rumors Car Bigbike Motorsport อะไหล่รถยนต์ที่เปลี่ยนบ่อย
เช็คด่วน! อะไหล่รถยนต์อะไรบ้าง ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด

1.น้ำมันเครื่อง และไส้กรอง

น้ำมันเครื่องเป็นสิ่งที่คนที่รถทุกคนต้องรู้จักเป็นอันดับแรกๆ เพราะเมื่อรถครบระยะทางที่กำหนดแล้วจะต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องกันเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นเครื่องยนต์ก็จะอืดๆ ทำให้การขับเคลื่อนไม่สามารถวิ่งได้เร็วเหมือนที่เคย และเมื่อคุณทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องแล้วช่างจะทำดูไส้กรองให้คุณไปในตัวเมื่อถึงเวลาช่างก็จะทำการเปลี่ยนให้คุณทันที

2. ผ้าเบรค

ผ้าเบรกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะเป็นเพียงอย่างเดียวที่จะทำให้รถหยุดได้ตามที่ใจต้องการหากหมดโดยที่ไม่ทำการเปลี่ยนอาจส่งผลร้ายบนท้องถนนและกับตัวคุณเองได้ซึ่งการสังเกตง่ายๆ ว่าผ้าเบรกหมดหรือไม่ก็คือการสังเกตจากการเหยียบเบรกแล้วต้องเหยียบลึกกว่าปกติ หรือมีเสียงดังเวลาเบรกก็เป็นสัญญาณบ่งบอกได้เช่นกัน    

3. แบตเตอรี่

แบตเตอรี่รถมีอยู่สองแบบคือแบบเปียกและแบบแห้ง หากเป็นรถรุ่นที่ค่อนข้างเก่าสักหน่อยจะใช้แบตเปียกเสียส่วนมาก ทำให้ผู้ใช้ต้องรู้จักดูแลและคอยเช็คอยู่เสมอ ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดพลาดเช่นหม้อน้ำแห้งจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ในปัจจุบันจึงได้มีแบตเตอรี่แบบแห้ง หรือกึ่งแห้งกึ่งเปียกเพื่อตัดปัญหาเหล่านี้ เมื่อมีไฟเตือนหน้าปัดรถคุณต้องนำรถเข้าไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนที่จะหมดแล้วทำให้คุณสตาร์ทรถไม่ได้

4.ใบปัดน้ำฝน

ในช่วงหน้าฝนเมื่อเริ่มเกิดฝนตกในช่วงต้นฤดูคุณควรทำการเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนเสียใหม่เพราะในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมายางของใบปัดน้ำฝนอาจเสื่อมสภาพเพราะอากาศที่ร้อนจัดทำให้การปัดน้ำออกจากกระจกเป็นไปได้ไม่ดีนัก และควรเลือกซื้อใบปัดที่นิ่มและแนบกับกระจกเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ต้องทำการดูแลเป็นประจำเมื่อครบระยะทางหรือต้องทำการเปลี่ยนจะต้องไม่ลังเลยิ่งคุณเป็นคนที่ใช้รถใช้ถนนอยู่ตลอดแล้วละก็ความปลอดภัยย่อมเป็นเรื่องที่ไม่สามารถรอได้ดังนั้นควรนำรถเข้าตรวจที่ศูนย์เมื่อครบกำหนดเวลา

เครดิตภาพ burson

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #อะไหล่รถยนต์ที่เปลี่ยนบ่อย

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter