ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง

ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้จุดอับสายตา

รถยนต์ คือ พาหนะที่สามารถป้องกันคุณจากสายฝนที่โปรยปรายในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์อาจจะมองไม่เห็นรอบคันเหมือนกับการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะรถกระบะที่มักจะมีจุดอับสายตา ที่อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุได้ ว่าแต่ จุดอับสายตาในรถกระบะนั้นมีตรงไหนบ้าง

วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ จุดอับสายตาในรถกระบะมาฝากกัน ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อรถกระบะควรจะต้องรู้เอาไว้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง F1rumors Car Bigbike Motorsport ควรรู้จุดอับสายตา
ขับกระบะต้องรู้!! จุดอับสายตา ที่ต้องระวัง

– จุดอับสายตาที่ควรรู้สำหรับคนขับรถกระบะ

1. จุดอับสายตาที่กระจกมองข้าง

สำหรับผู้ที่ขับรถกระบะจะต้องรู้ก็คือกระจกมองข้างที่สามารถปรับระดับขึ้น ลง ได้ และสามารถปรับซ้าย ขวา ได้ ซึ่งเทคนิคการปรับกระจกมองข้างที่ดีควรมองเห็นตัวถังรถยนต์ประมาณ 20%

ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยทำให้คุณสามารถมองเห็นตัวรถยนต์ได้ในขณะขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการถอยหลัง หรือการเข้าจอดเทียบฟุตบาท และอย่าลืมว่าการปรับกระจกที่ดีนั้นจะต้องใช้เพียงหางตามองก็เห็นแล้วเท่านั้น ไม่ต้องหันไปมองทั้งหน้า

2. จุดอับสายตาที่กระจกมองหลัง

หลายคนอาจจะคิดว่ากระจกมองหลังไม่สำคัญและไม่มีความจำเป็นต้องใช้สักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วกระจกมองหลังมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะในช่วงที่คุณมองข้างหลัง หรือว่าต้องถอยรถ กระจกมองหลัง คือสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณมองเห็นพื้นที่ข้างหลัง และสามารถถอยรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญไม่ควรมีอะไรไปบดบังพื้นที่ข้างหลังเด็ดขาด

3. จุดอับสายตาจากจุดบอดจากสภาพถนน

ในการเดินทางคุณจะต้องเดินทางผ่านสภาพถนนที่แตกต่างกันมากมาย ซึ่งอาจจะต้องเจอทางโค้ง หรือทางขึ้น ลง เขา ที่อาจเกิดจุดอับสายตาที่ทำให้การขับขี่รถยนต์ยากลำบากมากยิ่งขึ้น แต่ว่าบนท้องถนนก็จะมีป้ายเตือนบอกอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นผู้ที่ขับขี่รถยนต์ก็ควรจะต้องสังเกตและอ่านป้ายเตือนทุกครั้ง จะช่วยทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่าเส้นทางข้างหน้าจะมีสภาพถนนเป็นเช่นไร และคุณควรจะต้องทำเช่นไร

เป็นอย่างไรกันบ้างกับจุดอับสายตาในรถกระบะที่คุณควรทราบที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ขับขี่รถกระบะไม่มากก็น้อย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่คุณคาดไม่ถึงได้ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเกิดอุบัติเหตุที่ส่งผลเสียต่อร่างกายและทรัพย์สินอย่างแน่นอน

ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับรถยนต์ทางด้านใดมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตามกันจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #ควรรู้จุดอับสายตา

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter