5 อันดับมอเตอร์ไซต์ที่เหมาะกับคนขาสั้น ประจำปี 2020

5 อันดับมอเตอร์ไซต์ที่เหมาะกับคนขาสั้น ประจำปี 2020 F1rumors Car Bigbike Motorsport รวมมอเตอร์ไซต์คันเล็ก
5 อันดับมอเตอร์ไซต์ที่เหมาะกับคนขาสั้น ประจำปี 2020 F1rumors Car Bigbike Motorsport รวมมอเตอร์ไซต์คันเล็ก
5 อันดับมอเตอร์ไซต์ที่เหมาะกับคนขาสั้น ประจำปี 2020

หนึ่งในปัญหาตลอดกาลสำหรับผู้ชายที่ไม่ค่อยสูง หรือผู้ขับขี่มอเตอร์ไซต์ผู้หญิงตัวเล็ก ก็คือความสูงของเบาะนั่ง ซึ่งจะทำให้การขับขี่ของพวกเขาเป็นไปด้วยความยากลำบากมาก อีกทั้งยังทำให้เกิดความปวดเมื่อยตามมาอย่างแสนสาหัส

ทำให้ผู้ผลิตมอเตอร์ไซต์จำนวนมากหันมาให้ความสนใจในปัญหานี้ พร้อมทั้งหาทางจัดการด้วยการสร้างมอเตอร์ไซต์ที่มีอานปรับระดับได้ และมีตัวเลือกส่วนสูงที่ต่ำเป็นพิเศษ ซึ่งเรามีมาแนะนำคุณถึง 5 รุ่นด้วยกัน

1. Triumph Tiger 900 GT Low

Triumph คันนี้มีที่นั่งต่ำเป็นพิเศษ ที่ซึ่งมีให้เลือกทั้งเบาะนั่งต่ำ 790 มม. และชุดช่วงล่าง 770 มม. ทำให้เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูงไม่ค่อยมากเท่าไหร่ ซึ่ง Triumph Tiger 900 ได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในทุก ๆ ด้าน โดยเป็นออฟโรดแรลลี่ที่ดีที่สุด รุ่น GT Low รุ่นนี้มีอานที่ต่ำกว่ามาตรฐาน 50 มม.

2. BMW F900XR

สำหรับเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซต์รุ่นนี้คือมีหน้าจอที่ปรับแต่งได้ง่าย และมาพร้อมกับสัมผัสพิเศษของ BMW ที่ประณีตหน้าจอ TFT สีมาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่มีระดับ ซึ่งเป็นการตัดทอนรุ่น GT ของ Tracer 900 เบาะของรุ่นนี้มีลักษณะเตี้ยขนาด 795 มม. ซึ่งสามารถลดความสูงของเบาะลงเหลือเพียง 775 มม. เท่านั้น

3. Triumph Street Twin

จักรยานสไตล์โรดสเตอร์ย้อนยุคที่มาในรูปแบบสไตล์คลาสสิก ประจำปี 1960 หรือยุค 70 เครื่องยนต์สูบคู่เฟรมโช๊คคู่, ท่อเหล็กเบาะ, ม้านั่งสไตล์คลาสสิก และอื่น ๆ Triumph รุ่น Street Twin แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเรโทร อย่างแท้จริง การดีไซน์เต็มไปด้วยความเรียบง่าย มีน้ำหนักเบา และมีเบาะต่ำ โดยมีความสูงของอานเพียง 760 มม. ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซต์เรโทรระดับเริ่มต้นที่เหมาะทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง

4. BMW R1250RT

คุณคงไม่คาดคิดว่าจักรยานทัวริ่งจะสามารถนั่งได้สบายโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยสูงสักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับ BMW R1250RT คันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีสมรรถนะที่ง่าย ขับทางไกลได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับ 2 คนมีความสามารถในการติดตั้งสัมภาระทุกประเภท สิ่งที่ดีที่สุดคือความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 805 มม. และปรับได้ถึง 825 มม.

5. Suzuki SV650

Suzuki SV650 มามีระบบกันสะเทือนหลังแบบแจ็คอัพ และมีการขี่ที่ดุดัน บางรุ่นได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น มอเตอร์ไซค์คันนี้มีความสูงของอาน 805 มม. สำหรับมอเตอร์ไซต์ปี 2020 นั้นลดลงไปอีกขั้นด้วยระบบ 790 มม. Suzuki รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่เป็นมิตรกับผู้ขับขี่มือใหม่ มาพร้อมมอเตอร์ V-twin ที่เต็มไปด้วยพลัง

มอเตอร์ไซต์ทั้ง 5 รุ่นนี้เหมาะกับผู้ขับขี่มือใหม่ทั้งชายและหญิง ที่มีส่วนสูงไม่ค่อยมากเสียเท่าไหร่ ถ้าคุณกำลังมองหามอเตอร์ไซต์เจ๋ง ๆ สักคัน ลองนำทั้ง 5 รุ่นนี้ไปตัดสินใจกันดู

เครดิตภาพ webbikeworld

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รวมมอเตอร์ไซต์คันเล็ก

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter