ข้อแนะนำ!! ซื้อรถยนต์ใหม่มาต้องดูแลอะไรบ้าง

ข้อแนะนำ!! ซื้อรถยนต์ใหม่มาต้องดูแลอะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลรถยนต์ใหม่
ข้อแนะนำ!! ซื้อรถยนต์ใหม่มาต้องดูแลอะไรบ้าง F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีดูแลรถยนต์ใหม่
ข้อแนะนำ!! ซื้อรถยนต์ใหม่มาต้องดูแลอะไรบ้าง

รถยนต์พึ่งซื้อมาใหม่ หลาย ๆ คนอาจจะลืมตัวไปว่ารถยนต์ซื้อมาใหม่จะไม่พังอย่างแน่นอน หรือบางคนนั้นไม่มีความรู้อะไรเลยกับรถยนต์แถมยังพึ่งหัดขับเป็นอีกต่างหาก การเอาใจใส่รถยนต์ในช่วงที่ซื้อมาในช่วงแรก ๆ นั้น จึงไม่ได้ใส่ใจอะไรเลย

โอกาสที่รถยนต์ใหม่จะพังนั้นบอกเลยว่ามีโอกาสน้อยมาก แต่ใช่ว่าจะไม่มีเลย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเดินทางในระยะไกลๆ เครื่องยนต์รถใหม่ ที่ไม่เคยทำงานหนักมาก่อน และระบบน้ำที่ไม่ได้ดูแล จึงทำให้เกิดอันตรายกับเครื่องยนต์อย่างมาก

วันนี้เราจึงมีความรู้สำหรับการดูแลรถยนต์ใหม่ว่าเราจะต้องทำอย่างไรบ้างเมื่อจะต้องออกเดินทางไกล หรือพึ่งกลับจากการเดินทางในระยะไกล ๆ

รถยนต์ใหม่ส่วนไหนที่จะต้องดูแลบ้าง

ระบบน้ำหล่อเย็นในรถยนต์ใหม่

เป็นอีกหนึ่งระบบที่อยู่ภายในหม้อน้ำ ซึ่งเมื่อเครื่องยนต์เกิดความร้อน น้ำหล่อเย็นจะทำหน้าที่ไหลเวียนไปพร้อมกับการปรับอุณภูมิให้เครื่องยนต์เย็นขึ้น ซึ่งถึงแม้รถยนต์ของคุณจะซื้อมาใหม่ ในเมื่อเครื่องยนต์ได้มีการทำงานในระยะหนึ่งแล้ว จะทำให้เกิดความร้อนทุกคัน น้ำหล่อเย็นจึงสำคัญมากที่คุณจะต้องมีการดูแลรถยนต์โดยการ เติมให้อยู่ระดับมาตรฐานคือ MAX

น้ำมันเครื่อง

เป็นอีกหนึ่งของเหลวที่รถยนต์ทุกคนควรจะดูแลเอาใจใส่ โดยเฉพาะรถยนต์ที่อยู่ในช่วงระยะ 10,000 กิโลเมตรแรก หลายคนลืมไปเลยว่าจะต้องเข้าไปทำการเช็กระยะที่ศูนย์บริการ เพราทางศูนย์จะทำการเปลี่ยนนำมันเครื่องให้กับรถยนต์ของคุณ หากคุณลืมหรือพยายามขับต่อจนเลยระยะทางที่กำหนดไว้ จะทำให้รถยนต์ใหม่ของคุณมีปัญหาได้

น้ำมันเกียร์

เป็นส่วนหนึ่งที่มีการใช้งานบ่อยที่สุด น้ำมันเกียร์สำคัญมากกับรถยนต์ ที่จะต้องมีการถ่ายน้ำมันออกเพื่อนำเข้าน้ำมันใหม่โดยระยะทางที่ 30,000 – 50,000 กิโลเมตร ซึ่งหลายคนอาจจะลืมสลับกับน้ำมันเครื่อง จนทำให้ลืมเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ไป

เราจึงมีวิธีการดูแลน้ำมันเบื้องต้นให้กับคุณคือ ระดับและกระปุ๊กเติมน้ำมันเกียร์นั้นอยู่บริเวณหน้ากระโปรงรถยนต์ มักจะมีระดับอย่างชัดเจนให้คุณสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ควรที่จะเติมน้ำมันเกียร์เพิ่มหรือไม่

แบตเตอรี่ สำหรับรถยนต์ใหม่ที่ซื้อมา 1 ปี การใช้งานของแบตเตอรี่มักจะมีการใช้งานบ่อย การเข้าไปเช็กแรงดันของไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่กับทางศูนย์บริการ จะช่วยให้เรารู้อายุแบตเตอรี่ได้นานอีกเท่าไหร่ และสมควรที่จะเปลี่ยนหรือยังนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับการดูแลรถยนต์ใหม่ขั้นพื้นฐาน ที่หลายๆคนมักจะมองข้ามไป ซึ่งในปัจจุบันทางศูนย์บริการจะมีการโทรเรียกให้ลูกค้าเข้าไปเช็คระยะ นั้นหมายความมักถึงระยะเวลาที่คุณจะต้องจัดการกับของพวกนี้นั้นเอง

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีดูแลรถยนต์ใหม่

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter