เทคนิคดี ๆ !! วิธีการขับรถกลางคืนให้ปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน

เทคนิคดี ๆ !! วิธีการขับรถกลางคืนให้ปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีขับรถกลางคืน
เทคนิคดี ๆ !! วิธีการขับรถกลางคืนให้ปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีขับรถกลางคืน
เทคนิคดี ๆ !! วิธีการขับรถกลางคืนให้ปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน

การขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ความปลอดภัย คุณจะต้องคำนึงอยู่เสมอก่อนที่จะสตาร์ทรถว่าจะต้องขับขี่รถด้วยความปลอดภัย เพราะถ้าหากคุณประมาท คุณจะทำให้เกิดความสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สิน

และที่สำคัญไม่ใช่แค่คุณเท่านั้นที่ต้องสูญเสีย บางครั้งคุณอาจทำให้ครอบครัวของผู้อื่นเกิดคามสูญเสียด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขับรถกลางคืน ที่ทัศนวิสัยไม่ปกติ และมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

  • ไฟส่องสว่างต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากคุณต้องขับรถกลางคืนอยู่เป็นประจำจะต้องให้ความสำคัญกับไฟหน้ารถ เพราะมันจะช่วยทำให้การมองเห็นของคุณนั้นดีขึ้นกว่าเดิม คุณควรตรวจสอบสภาพไฟหน้ารถอยู่เสมอ ว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่อย่างไร เพื่อการขับรถกลางคืนที่ดีนั่นเอง
  • ระยะปลอดภัยต้องมี ในการขับรถกลางคืนจะต้องมีการเว้นระยะห่างระหว่างรถคันข้างหน้าด้วย เพราะเราต้องเว้นระยะห่างเอาไว้เผื่อมีการเบรกรถกะทันหัน คุณจะได้เบรกรถเพื่อหยุดได้ทันเวลา ไม่ทำให้เกิดอุบัติชนท้ายรถคันข้างหน้า
  • สายตาต้องรอบทั่วคัน นอกจากข้างหน้าที่คุณต้องมองทางแล้ว ทัศนวิสัยโดยรอบคือ ข้างๆ ข้างหลัง ก็ควรจะต้องมองให้รอบ เนื่องจากบางครั้งอาจจะมีหลุม มีบ่อ ก็จะช่วยให้คุณหลบได้ทัน ซึ่งจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี
  • เตรียมตัวให้พร้อม หากคุณรู้ตัวว่าจะต้องขับรถกลางคืนควรจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะถ้าหากคุณไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ เมื่อขับรถกลางคืนจะทำให้รู้สึกง่วงและเพลียอย่างมาก แน่นอนว่าหากคุณง่วงนอนขณะขับรถจะทำให้คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการหลับในได้
  • ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดน้อยลง และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดอุบติเหตุที่จะทำให้เกิดความสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สิน ทั้งของตนเองและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ อีกด้วย ทางที่ดีไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด

สำหรับใครที่ต้องขับรถกลางคืนอยู่เป็นประจำ อาจจะเป็นเพราะหน้าที่การงาน หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตามการปฏิบัติตนตามคำแนะนำข้างต้นที่เราเรานำมาฝากกันนั้นจะช่วยทำให้คุณมีความปลอดภัยทั้งร่างกายและทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น

และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะความประมาทนั้นจะนำมาซึ่งความสูญเสียที่เกินจะรับไหว และไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับครั้งหน้าเราจะนะเอาข้อมูลอะไรที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับยานยนต์มาฝากกันอีกนั้นต้องติดตามกันจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีขับรถกลางคืน

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter