5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ

5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ F1rumors Car Bigbike Motorsport รถสปอร์ตญี่ปุ่น
5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ F1rumors Car Bigbike Motorsport รถสปอร์ตญี่ปุ่น
5 อันดับรถสปอร์ตญี่ปุ่นสุดเท่ ที่น่าซื้อมาขับ

รถสปอร์ตญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในรถยนต์กลุ่มที่เก่าแก่ที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งได้มีการปรับปรุงและเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ให้แก่ผู้ขับได้อย่างเร้าใจ และยังเพิ่มความทันสมัยให้มากขึ้น

ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหารถสปอร์ตญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ลองมาดูรถทั้ง 5 คันที่เรานำมาแนะนำเหล่านี้กันดีกว่า

1. Nissan 370Z ปี 2014

Nissan 370Z ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan Z เพราะต้องการผลิตรถคูเป้ 2 ที่นั่งที่มีสไตล์และมีการขับขี่อย่างรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง Nissan 370Z เป็นรถที่มีสมรรถนะอย่างไม่ต้องสงสัย มาพร้อมรูปแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลัง 332 แรงม้า ขนาด 3.7 ลิตร V-6 และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

มาพร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ในส่วนของการจับคู่คุณสามารถใช้เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดได้ การเลือกใช้ชุดแต่ง NISMO จะนำเสนอชุดตัวถังที่ดุดัน และเพิ่มกำลังเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นถึง 350 แรงม้า

2. Honda CR-Z ปี 2014

สำหรับ Honda CR-Z มีความแตกต่างจาก Nissan ตรงที่มีการกำหนดค่าระบบขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่มีความแปลกและน่าสนใจยิ่งกว่านั้น คือระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด นอกจากนี้ยังเป็นแบบ 2 ที่นั่ง CR-Z อีกทั้งยังรวมถึงเครื่องยนต์แก๊ส 4 สูบ 1.5 ลิตรต่อเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าเดียว เพื่อผลิตแรงม้ารวม 130 แรงม้าและแรงบิด 140 ปอนด์ฟุต

ซึ่งจัดการได้ด้วยเกียร์ธรรม 6 สปีด หรือยังมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผันอย่างต่อเนื่อง คุณจะได้รู้สึกสนุกสนานไปกับการขับขี่บนถนนที่คดเคี้ยว และยังมีระยะเชื้อเพลิงรวม 37 mpg

3. Subaru BRZ ปี 2014

Subaru BRZ ปี 2014 เป็นอีกทางเลือกที่ประหยัดกว่าสำหรับผู้ที่สนใจ Nissan 370Z นอกจากนี้ Subaru BRZ ยังมีน้ำหนักเบากว่าและมีการสร้างความสมดุลที่ดีขึ้น ทำให้มีการไหลลื่นที่เป็นธรรมชาติในยามขับขี่ไปบนเส้นทางบนท้องถนน

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรที่ให้กำลัง 200 แรงม้า และแรงบิด 151 ปอนด์ฟุต และสามารถจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นอกจากนี้ Subaru ยังมาพร้อมกับเบาะหลังซึ่งเหมาะสำหรับการเดินทางอีกด้วย

4. Lexus IS F ปี 2014

รถสปอร์ต  4 ประตูที่ถูกสร้างขึ้นจากซีดาน IS ระดับมาตรฐาน อีกทั้งยังมีการเพิ่มเบรก Brembo ระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับแต่งใหม่อย่างกว้างขวาง เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และตัวถังภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์

ซึ่งทำงานร่วมกับ V- 5.0 ลิตร 8 เครื่องยนต์. 416 แรงม้าและแรงบิด 371 ปอนด์ฟุต ซึ่งช่วยให้ IS F ทำความเร็วได้ 60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 4.7 วินาที และการบังคับควบคุมได้รับการช่วยเหลือและเสริมด้วยขอบล้อ 19 ล้อที่ห่อหุ้มด้วยยางที่มีประสิทธิภาพ

5. Mazda MX-5 Miata ปี 2014

รถโรดสเตอร์ที่มีราคาไม่ ทำให้เป็นหนึ่งในรถสปอร์ตญี่ปุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุด เครื่องยนต์สี่สูบขนาด 2.0 ลิตร 167 แรงม้าสามารถเลือกได้ระหว่างเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือ 5 สปีดเพื่อจัดการแรงบิด 140 ปอนด์ฟุต

 รถสปอร์ตญี่ปุ่นเป็นรถที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ตาม ซึ่งถูกใจคนรักรถอย่างแน่นอน

Cr.autodeft

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #รถสปอร์ตญี่ปุ่น

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter