กลิ่นรถใหม่ แก้อย่างไรดี แนะนำ 5 วิธีนี้

กลิ่นรถใหม่ แก้อย่างไรดี แนะนำ 5 วิธีนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้กลิ่นรถใหม่
กลิ่นรถใหม่ แก้อย่างไรดี แนะนำ 5 วิธีนี้ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีแก้กลิ่นรถใหม่
กลิ่นรถใหม่ แก้อย่างไรดี แนะนำ 5 วิธีนี้

กลิ่นใหม่ภายในรถหลาย ๆ คนอาจจะชื่นชอบเพราะเป็นกลิ่นของรถใหม่น้อยคนมากที่จะรู้สึกได้ว่ากลิ่นใหม่ ๆ แบบนี้เหม็นเหลือเกิน สำหรับใครที่เหม็นกลิ่นรถใหม่นั้นวันนี้เรามีวิธีแก้หาวิธีการมาช่วยให้คุณได้ลองทำกัน

1.แผ่นพลาสติกเอาออกให้หมด

ไปหลายคนมีความเชื่อว่าการเอาแผ่นพลาสติกออกไม่หมดจะทำให้รถดูใหม่อยู่สักพักนึงแต่ในความเป็นจริงแล้วกลิ่นของพลาสติกนั่นแหละที่จะทำให้รถของคุณมีกลิ่นแปลก ๆ อยู่ตลอดเวลาและยิ่งโดนแดดก็จะยิ่งทำให้มีกลิ่นรุนแรงอีกด้วย

2.ระบายอากาศแนะนำรถไปตากแดดบ้าง

หลายคนกลัวว่าเอารถไปตากแดดจะทำให้สีซีดซึ่งความเป็นจริงการเอารถไปตากแดดบ้างจะเป็นการช่วยทำให้กลิ่นในรถนั้นหายไปได้จากธรรมชาติโดยคุณควรจอดรถไว้ในสถานที่ที่มีการป้องกันเป็นอย่างดีเสร็จแล้วจอดรถตากแดดไว้สัก 2 ชั่วโมงโดยการลดหน้าต่างไว้สัก 2-3 นิ้วเพราะเมื่ออากาศร้อนกลิ่นสารเคมีต่าง ๆ จะค่อย ๆ หายและระเหยออกมาเอง

3.ทำการรับอากาศจากภายนอก

ในช่วงแรกที่นำรถออกจากศูนย์ให้คุณกดปุ่มเปิดรับลมจากภายนอกโดยคุณเห็นปุ่มนี้จากระบบแอร์เพื่อให้อากาศในรถนั้นสามารถไหลเวียนได้ช่วยลดการสะสมกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ

4.ทำความสะอาดภายใน

กลิ่นที่เกิดจากรถใหม่ ๆ ส่วนใหญ่จะมาจากชิ้นส่วนพลาสติกที่อยู่ภายในรถซึ่งการทำความสะอาดนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่ใช้น้ำผสมน้ำสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดโดยจะต้องไม่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวหรือคุณสามารถซื้อน้ำยาล้างภายในรถมาใช้ก็ได้แล้วจัดการทำความสะอาดเพียงเท่านี้กลิ่นต่าง ๆ ก็จะหายไปได้นั้นเอง

5.ใช้ตัวช่วยในการดูดกลิ่น

หากคุณต้องการให้กลิ่นของคุณหายอย่างเร่งด่วนให้ใช้เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยแล้ววางไว้ภายในรถ 1 คืนกลิ่นต่าง ๆ ก็จะหายไปเองแต่หากคุณกลัวกลิ่นแรงของน้ำส้มสายชูก็ให้ใช้ถ่านไม้หรือจะเป็นกากกาแฟก็ได้ใส่กล่องเอาไว้เล็กน้อยแล้วเจาะรูวางไว้ใต้เบาะนั่งฝั่งคนนั่งไม่ใช่ฝั่งคนขับประมาณ 1-2 สัปดาห์กลิ่นก็จะหายไปได้เอง

ทำ 5 ข้อนี้จะเป็นตัวช่วยทำให้กลิ่นในรถของคุณนั้นหายไปได้อย่างถาวรและต้องคอยระวังเรื่องกลิ่นข้างนอกเข้ามาข้างในแทนดังนั้นคอยตรวจสอบอยู่เรื่อย ๆ ว่าคุณได้เปลี่ยนระบบการรับอากาศภายในรถแล้วหรือยัง

Cr.thairath

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีแก้กลิ่นรถใหม่

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter