เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีไล่ฝ้าในรถยนต์

ด้วยสภาพอากาศในทุกวันนี้เป็นช่วงฤดูฝนที่มีอากาศเย็น และอีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าสิ่งที่เป็นปัญหาในการขับรถช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวก็คือ ฝ้า ที่ขึ้นบนกระจกรถยนต์นั่นเอง ที่ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพลดลง แน่นอนว่าการเกิดฝ้าบนกระจกรถยนต์นั้นสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

เพราะฉะนั้นทางที่ดีคุณควรจะต้องศึกษาเรื่องของการจัดการการเกิดฝ้า หรือวิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ ว่าแต่จะมีรายละเอียดอย่างบ้างนั้นไปดูกันเลย เพราะเรามีคำตอบมาฝากกัน

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีไล่ฝ้าในรถยนต์
เคล็ดไม่ลับ!! วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรรู้

– วิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่คุณควรทราบ

1. ปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมและสมดุล

ในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงฝนตกหนัก อากาศจะเย็นกว่าปกติ ในการขับขี่รถยนต์มักจะเกิดฝ้าในรถยนต์เป็นประจำ ซึ่งผู้ขับขี่ควรมีความรู้คือ หาฝ้าขึ้นด้านใด แสงดว่าด้านนั้นอุ่น หากฝ้าขึ้นด้านในตัวรถยนต์ คุณควรจะต้องเร่งหรือปรับอุณหภูมิให้ต่ำลง เพื่อให้อากาศเย็นขึ้นเทียบเท่ากับอากาศด้านนอก เพื่อไม่ให้เกิดฝ้า แต่ถ้าฝ้าเกิดด้านนอกก็แค่ลดความเย็นของแอร์ลงเท่านี้ก็หายแล้วจ้า

2. พยายามอย่าหันช่องลมไปทางกระจก

เพราะการปล่อยให้ช่องเป่าลมหันไปทางกระจก จะทำให้เกิดฝ้าที่บริเวณนั้นได้ และที่ที่ไม่ควรหัดช่องลมอย่างยิ่งเลยก็คือ กระจกด้านข้าง เพราะเมื่อเกิดฝ้าจะทำให้คุณมองไม่เห็นกระจกข้าง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

3. การลดกระจกลง

เพื่อทำให้อุณหภูมิด้านในและด้านนอกมีความใกล้เคียงกัน แต่อย่างไรก็ตามวิธีนี้อาจไม่เหมากับช่วงหน้าฝนสักเท่าไหร่ หากมีความจำเป็นควรกดกระจกลงแค่นิดเดียวเท่านั้น

4. ใช้ที่ปัดน้ำฝน หรือผ้าเช็ด

วิธีนี้จะช่วยทำให้ฝ้าหายไปได้ แต่ต้องจอดรถก่อนไม่เช่นนั้นอาจเกิดอุบติเหตุได้ แต่ระวังไม่ควรใช้กระดาษทิชชู่มาเช็ดฝ้า เพราะจะทำให้เศษทิชชู่นั้นติดตามกระจก ทำให้สภาพการมองเห็นบนท้องถนนนั้นแย่ลงกว่าเดิมได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการไล่ฝ้าในรถยนต์ที่เรานำมาแนะนำกันหวังว่าจะช่วยทำให้เรื่องฝ้าจะกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ สำหรับคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักขับมือใหม่ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะต้องไล่ฝ้าอย่างไร ก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลข้างต้นให้ถี่ถ้วน

เพื่อที่จะนำไปปรับใช้กับการขับขี่รถยนต์ของคุณในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาวที่จะถึงนี้ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลความรู้ดี ๆ ด้านใดมาฝากกันอีกนั้นต้องติดตามกันจ้า

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีไล่ฝ้าในรถยนต์

f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Ufafever
Mcac-Sport
SoccerSurfer
baseball-scores

Sign up for our Newsletter