เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร

เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport เคลือบแก้วคืออะไร

การทำความสะอาดรถยนต์สำหรับบางคันที่จัดอยู่ในรูปแบบของสีพิเศษบางครั้งอาจจะไม่พอ ซึ่งสีพิเศษเหล่านั้น อย่างเช่น สีขาวมุก ดำมุก สีเหลือบที่สั่งพิเศษ มักจะมีความเพี้ยนของโทนสี จึงทำให้การล้างขัดเงาเฉย ๆ มักจะอยู่ได้ไม่นาน

โดยเฉพาะช่วงระยะเวลาผ่านไปสักพัก ที่มีฝุ่นมาจัดตัวภายภายนอกรถ มักจะทำให้สีพิเศษเหล่านั้นไม่เข้าตามเอามาก ๆ การเคลือบสีโดยที่เรียกกันว่าการเคลือบแก้วรถยนต์ จึงเป็นการแก้ปัญหาในการขัดสีของสีพิเศษเหล่านี้ รถยนต์สีพิเศษ มีความเงางามอยู่เวลา และสามารถป้องกันชั้นสีของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี  วันนี้เรามาดูกันว่าข้อดีของการเคลือบแก้วให้กับรถยนต์นั้น จะดีมากน้อยแค่ไหน

เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร F1rumors Car Bigbike Motorsport เคลือบแก้วคืออะไร
เคลือบแก้วคืออะไร!! ทำแล้วดีกับรถยนต์ของคุณอย่างไร

– รถยนต์สีปกติเคลือบแก้วได้หรือไม่

บอกเลยว่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุดสำหรับรถยนต์ธรรมดา เพราะการเคลือบแก้วรถยนต์ นั้นไม่ใช้แค่นำเอาน้ำยาขัดเงามาทาบนตัวถังเท่านั้น แต่สารเคมีในน้ำยาเคลือบแก้ว การกระจายตัวเป็นเหมือนสีอีกชั้นหนึ่งให้กับรถยนต์ ที่จะช่วยถนอมสีรถของคุณไม่ให้ซีดเร็ว และสามารถป้องกันรอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวได้อีกด้วย

นอกจากนี้รถที่ทำการเคลือบแก้วแล้ว จะสามารถทำความสะอาดฝุ่นได้ง่าย ด้วยความลื่นของชันสีเคลือบ จะทำให้คุณทำความสะอาดเพียงแค่ปัดฝุ่น สีรถยนต์ของคุณก็จะเงางามเหมือนเดิมเหมือนกับล้างมาใหม่

– สีพิเศษเคลือบแก้วดีอย่างไร

สีพิเศษส่วนใหญ่จะผสมเนื้อมุขเข้ามา หรือใช้สารเคมีชนิดพิเศษในการผสมสี การออกแบบสีพิเศษมานั้นจะเน้นความสวยงามเป็นหลัก ความเงางามนั้นก็จะขึ้นอยู่กับว่าคุณรักษาเนื้อสีได้ดีแค่ไหน เพราะสีพิเศษได้ถูกออกแบบให้มีความเงาอยู่แล้ว

แต่เมื่อเจอกับอากาศและแดดที่ร้อนจัด ๆ มักจะทำให้ความเงานั้นจางหายไป การ เคลือบแก้วรถยนต์ จึงเป็นส่วนสำคัญของสีพิเศษ ที่จะเป็นการถนอมสีได้ดีที่สุด เพราะการขัดน้ำยาหรือพ่นสารเคมีเคลือบแก้วเข้าไป จะช่วยให้ดึงความเงางามและความฉ่ำของสีพิเศษขึ้นมา ทำให้รถยนต์ของคุณดูดีตลอดเวลานั้นเอง สำหรับราคาการเคลือบแก้ว

  • S         15,000-30,000
  • M        20,000-35,000
  • L         25,000-40,000
  • XL       30,000-40,000
  • XXL     30,000-45,000

ซึ่งราคาทั้งหมดนี้ศูนย์บริการบางที่อาจะถูกกว่าและแพงกว่า ขึ้นอยู่กับการบริการและวิธีของแต่ละศูนย์ ที่จะทำการพ่นสีเคลือบแก้วที่เป็นกรรมวิธีที่ดีที่สุด หรือใช้วิธีการทาและขัดสีเคลือบแก้วให้กับรถยนต์ของคุณนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลการเคลือบแก้วรถยนต์ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มมากหากมันช่วยให้รถยนต์ของคุณอยู่ในสภาพที่ใหม่ตลอดเวลา เหมือนกับคุณซื้อรถใหม่มาแต่ยังไม่ได้ใช้งานเลยก็ว่าได้

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #เคลือบแก้วคืออะไร

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter