ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

รถยนต์ ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคาสูง กว่าจะได้รถยนต์มาใช้งานสักคันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องแลกกับอะไรหลาย ๆ อย่าง และมันคงจะไม่ดีแน่ ถ้าหากรถยนต์ของคุณที่เพิ่งซื้อมาใช้งานยังไม่เท่าไหร่ถูกขโมยไป

สำหรับใครที่โดยโจรขโมยรถยนต์จะต้องเสียใจย่างมากแน่นอน ทางที่ดีเราควรที่จะต้องเรียนรู้การป้องกันทรัพย์สินของเราเอาไว้จะดีที่สุด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์โจรขโมยรถยนต์ของคุณ

แน่นอนว่าวันนี้เราก็มีข้อมูลดี ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน ไปดูกันเลยว่าเราจะมีวิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์อย่างไรกันบ้าง

ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์ F1rumors Car Bigbike Motorsport วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์
ต้องรู้!! วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

– เคล็ดไม่ลับวิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

1. เลือกที่จอดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ขับรถเอง มักจะตกเป็นเป้าหมายของโจรขโมยรถยนต์อยู่เป็นประจำ เพราะฉะนั้นควรเลือกที่จอดรถให้ดี คุณควรจอดรถในที่ที่มีคนพลุกพล่าน และองเห็นได้ชัดเจน เพราะโจรไม่ชอบและมักแอบบอยู่ตามมุมลับ ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น เพราะฉะนั้นหากเป็นผู้หญิงคนเดียวไม่ควรจอดรถในที่มืดหรือเป็นจุดอับสายตา

2. อย่าเก็บของมีค่าเอาไว้ในรถ

เพราะมันล่อตาล่อใจโจรขโมยรถยนต์ โดยเฉพาะในผู้หญิงที่มักจะมีกระเป๋าถือที่เอาไว้เก็บของมีค่า และมักจะวางเอาไว้ที่นั่งด้านหน้า ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน มักจึงล่อตาล่อใจโจรไม่น้อย และตกเป็นเป้าหมายของโจรได้ไม่ยาก ทางที่ดีคุณควรติดฟิล์มที่มีความหนาทึบพอสมควร เพื่อบดบังสายตาจากผู้คนนอกรถไม่ให้เห็นภายในตัวรถ

3. ล็อคได้ล็อค

หากคุณต้องจอดรถทิ้งไว้สักระยะอาจจะเป็นเพราะหน้าที่การงานทำให้ต้องทิ้งรถเอาไว้ก็ควรจะต้องล็อคเกียร์ ล็อคพวงมาลัย ซึ่งจะทำให้โจรขโมยรถยนต์นั้นขโมยได้ยากมากยิ่งขึ้น และเมื่อมันเห็นก็จะเปลี่ยนเป้าหมายทันที

4. ระบบเตือนภัยอย่ามองข้าม

ถือว่าเป็นระบบป้องกันโจรขโมยรถยนต์เบื้องต้นที่รถยนต์ทุกคันควรมี ซึ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีเกี่ยวกับการป้องกันโจรขโมยรถยนต์ ออกมาให้ได้เลือกใช้กันมากมายทางที่ดีลองเลือกมาใช้กันดูจะช่วยเพิ่มความสบายใจให้คุณได้มากขึ้นเยอะเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์ที่เรานำมาฝากกันข้างต้น ซึ่งข้อควรปฏิบัติข้างต้นจะช่วยทำให้คุณมีความเสี่ยงน้อยลงที่รถอาจจะถูกขโมย

และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ จะต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ อย่าประมาทเด็ดขาด เพราะโจรมีอยู่ทุกที่และเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะตกเป็นเป้าหมายของพวกโจรขโมยเมื่อไหร่ ทางที่ดีปฏิบัติอย่างเคร่งครัดจะดีที่สุด

#F1rumors #Car #Bigbike #Motorsport #วิธีป้องกันโจรขโมยรถยนต์

Picture of f1rumors1

f1rumors1

Leave a Replay

About Me

ครบเครื่องเรื่องวงการ MotorSport ที่อัพเดททุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าววงการรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

Recent Posts

Follow Us

ผู้สนับสนุน

Sign up for our Newsletter